ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

รีวิวหนัง Wormwood ดูหนังออนไลน์ ฟรี

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2496 ดูหนังออนไลน์ นักชีวเคมีของรัฐบาลผู้ต่ำต้อยชื่อแฟรงก์ โอลสัน ตกลงมาจากชั้น 13 ของโรงแรม Statler ในนครนิวยอร์ก หรือคำว่า ‘ล้ม’ อาจไม่ใช่คำที่ถูกต้อง บางทีเขาอาจจะ ‘กระโดด’? แต่นั่นก็ฟังดูไม่ถูกต้องเช่นกัน เนื่องจากเป็นการกระโดดมากกว่าการกระโดด หรือบางทีเขาอาจถูก ‘ผลัก’? ในอีกหกทศวรรษข้างหน้า Eric Olson ลูกชายของเขาจะหมกมุ่นอยู่กับสิ่งที่เกิดขึ้นในห้องนั้นในคืนที่แปลกประหลาดนั้น เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจในระดับชาติในปี 1975 เมื่อรายงานของ Rockefeller Commission เปิดเผยว่า Olson เป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่เรียกว่า MKUltra ซึ่งให้ยา LSD แก่เจ้าหน้าที่ของรัฐเพื่อดูว่ายาจะส่งผลให้ความลับของรัฐถูกเปิดเผยหรือไม่ โอลสันถูกมอมยาโดยที่เขาไม่รู้อะไรเลยพาเขาออกไปทางหน้าต่างกลางดึก เป็นการทดลองที่ผิดพลาดอย่างมาก ประธานาธิบดีฟอร์ดเองก็ขอโทษ Olsons ซึ่งได้ข้อยุติครั้งใหญ่เช่นกันและเรื่องราวก็จบลง ดี …

ในเรื่องราวที่พลิกผันแนวนี้ Errol Morris สำรวจการตายอย่างลึกลับ

เข้าสู่Errol Morrisหนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์สารคดีที่ดีที่สุดตลอดกาล และเรื่องรีวิวหนัง “Wormwood” ที่กล้าหาญและทะเยอทะยานของเขา ความยาว 241 นาทีฉายในโรงภาพยนตร์บางแห่ง (มีช่วงพัก) หรือในเวอร์ชันหกตอน (ซึ่งเหมือนกันเพียงแต่ พร้อมเครดิตและภาพตัดตอน) ทาง Netflix ได้แล้ววันนี้ มอร์ริสเรียก “วอร์มวูด” ว่า “เบเกิลทุกอย่าง” ของเขา โดยมีองค์ประกอบจากอาชีพทั้งหมดของเขารวมอยู่ในเรื่องราวมหากาพย์เรื่องอาชญากรที่รัฐบาลสนับสนุน แน่นอนว่ามีการเปิดเผยอาชญากรรมที่แท้จริงที่ทำให้นึกถึง ” The Thin Blue Line ” มีประวัติของการปฏิบัติการลับและความลับของรัฐบาลที่ชวนให้นึกถึง ” หมอกแห่งสงคราม ” และ ” ขั้นตอนการปฏิบัติงานมาตรฐาน” แล้วก็มีเอริค โอลสัน หัวข้อสัมภาษณ์ที่สมบูรณ์แบบของมอร์ริสที่มีความหมกมุ่นในระดับสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้สร้างภาพยนตร์หวนกลับไปซ้ำแล้วซ้ำเล่าในภาพยนตร์เช่น “ Gates of Heaven ” และ “Fast, Cheap, & Out of Control” แต่ รีวิวซีรี่ย์จีน“บอระเพ็ด” ไม่ใช่แค่  เพลงฮิตเท่านั้น เป็นผลงานการสร้างภาพยนตร์ที่น่าทึ่งที่ท้าทายรูปแบบในรูปแบบใหม่ๆ เนื่องจากนึกถึงธีมที่ผู้กำกับสนใจตลอดอาชีพการงานของเขา

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ Freepic.com

แทนที่จะส่งเอกสารสัมภาษณ์มาตรฐาน มอร์ริสตัดบทสนทนาของ รีวิวการ์ตูนอนิเมะเขากับโอลสันและผู้เล่นหลักคนอื่นๆ ในเรื่องนี้ด้วยการถ่ายทำจำลองวันสุดท้ายของโอลสันบนโลก ซึ่งมีนักแสดงซึ่งรวมถึงมอลลี่ พาร์คเกอร์, ทิม เบลค เนลสัน, จิมมี ซิมป์สันและปีเตอร์ซาร์สการ์ดในฐานะ G-man ที่ถึงวาระ มอร์ริสปล่อยให้การพักผ่อนหย่อนใจค่อยๆ เปิดเผยอย่างตั้งใจ ในจังหวะที่เขาไม่เคยได้รับอนุญาตในสารคดีความยาวมาตรฐาน และมันเพิ่มความลึกลับของผลงานทั้งชิ้นในแบบที่ช่วยเพิ่มอารมณ์ มีการแอบมองและขมวดคิ้วเป็นกังวล และในขณะรีวิวซีรี่ย์เกาหลีที่พวกเขาเริ่มรู้สึกซ้ำๆ ซากๆ ในช่วงต้นชั่วโมงที่สาม ซึ่ง “วอร์มวูด” ทำให้ฉันหลงทางเล็กน้อยก่อนจะได้ฉันกลับมาในตอนใกล้จบ มีจุดประสงค์ที่ชัดเจนมากที่นี่ . Eric Olson ใช้เวลากว่าครึ่งศตวรรษในการครุ่นคิดเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของชีวิต มันสมเหตุสมผลแล้วที่ Morris ไม่อยากเร่งรีบกับเรื่องนั้น เป็นความยาวและสไตล์ที่เพิ่มแรงดึงดูดให้กับทุกสิ่ง

นักวิทยาศาสตร์สหรัฐที่เข้าไปพัวพันกับโครงการลับของสงครามเย็น

การสลับฉากระหว่างความบันเทิงกับฟุตเทจการสัมภาษณ์รีวิวหนัง netflix และตัวเลือกที่เป็นทางการอื่นๆ โดยมอร์ริส ตัวอย่างเช่น เขามักจะวางฟุตเทจเอกสารสำคัญไว้ที่ครึ่งหนึ่งของหน้าจอ แล้วแทรกฟุตเทจนั้นบนทีวีแบบเก่าที่ดูเหมือนห้องพักในโรงแรม ในอีกด้านหนึ่ง การวางประวัติศาสตร์และการจำลองประวัติศาสตร์ไว้ข้างๆ กัน—ทำให้ “วอร์มวูด” รู้สึกเหมือนเขาวงกตสำหรับผู้ชมnetflixและโอลสัน เราก็ติดอยู่ในเรื่องนี้เช่นกัน แต่ไม่เคยอยู่ในแนวทางที่ทำให้สับสนหรือหงุดหงิด มันเป็นความรู้สึกสับสนและวุ่นวายที่ควบคุมได้อย่างละเอียด มันเหมือนเขาวงกตที่เราสามารถมองเห็นเส้นทางที่อยู่ข้างหน้าเรา แต่ความรู้สึกของทิศรีวิวหนัง disney ทางและภูมิศาสตร์โดยรวมนั้นเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และเรากำลังวนเป็นวงกลม เรายังคงติดตาม Olson และ Morris ผ่านเขาวงกตนั้น แต่คืนนั้นเราก็วนกลับไปที่ห้องนั้น

องค์ประกอบที่กล้าหาญที่สุดของ “Wormwood”disney+ มาถึงภาคสุดท้ายที่มอร์ริสได้รับคำถามสำคัญที่ไม่ค่อยมีใครถามในการเปิดโปงอาชญากรรมที่แท้จริง—แล้วอะไรล่ะ ถ้าเอริค โอลสันพิสูจน์ได้ว่าพ่อของเขาเป็นส่วนหนึ่งของแผนการสมรู้ร่วมคิดของรัฐบาลที่ยิ่งใหญ่หรืออาจถึงขั้นถูกฆ่าโดยพวกเขา แล้วจะเกิดอะไรขึ้น? ความรู้นั้นพาเราไปที่ไหน? เกือบจะเหมือนกับว่ามอร์ริสกำลังบอกเป็นนัยว่าโอลสันและเราในฐานะประเทศหนึ่งจริงๆ จะอยู่ในเขาวงกตนั้นเสมอ โดยที่ความจริงและความยุติธรรมอยู่ใกล้แค่เอื้อมจนเราดูเหมือนจะหาไม่เจอ

Shopping Cart