Riders of Justice

Riders of Justice” ที่โหดร้ายเศร้าตลกและไร้อาวุธ “Riders of Justice” ไม่ได้เป็นภาพยนตร์แนวแก้แค้นเท่าภาพยนตร์เกี่ยวกับการแก้แค้น นั่นอาจดูเหมือนเป็นความแตกต่างที่ไม่มีความแตกต่างจนกว่าคุณจะได้รับบทสรุปที่น่าประหลาดใจนี้จากนักเขียน / ผู้กำกับแอนเดอร์สโทมัสเจนเซ่น (” After the Wedding ,” ” Red Road ,” ” The Salvation “) และมองย้อนกลับไปในทุกสถานที่ที่ มันพาคุณไป

เรื่องราวเริ่มต้นไม่กี่วันก่อนวันคริสต์มาสในเอสโตเนีย เด็กผู้หญิงคนหนึ่งเดินไปตามถนนที่ตกแต่งในวันหยุดพร้อมกับคุณปู่ของเธอเห็นจักรยานสีแดงที่พ่อค้าขายของริมถนนเสนอขาย แต่ขอคันสีน้ำเงินแทน ผู้ขายเป็นส่วนหนึ่งของวงอาชญากรรมและโทรหาเพื่อนร่วมงานที่ขโมยจักรยานสีน้ำเงินของ Mathilde ( Andrea Heick Gadeberg )

ซึ่งทำให้ Emma ( Anne Birgitte Lind ) แม่ของ Mathilde ต้องไปรับเธอที่สถานีรถไฟเพียงเพื่อ รถของพวกเขาไม่สามารถสตาร์ทได้ซึ่งทำให้พวกเขาต้องนั่งรถไฟกลับบ้าน ผู้เชี่ยวชาญด้านสถิติและความน่าจะเป็นชื่อ Otto ( Nikolaj Lie Kaas) ให้แม่ของหญิงสาวนั่งและไม่นานหลังจากนั้นรถไฟบรรทุกสินค้าก็พุ่งชนขบวนรถโดยสารและผู้โดยสารหลายคนเสียชีวิตรวมถึงแม่ของมาทิลเดและเพื่อนที่มีรอยสักหัวล้านหน้าบึ้งซึ่งควรจะเป็นพยานให้กับแก๊งที่น่ากลัวอย่าง Riders of ความยุติธรรม. อ็อตโตเห็นชายอีกคนลงจากรถไฟก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุทิ้งเครื่องดื่มและแซนวิชที่แทบไม่ได้กินลงถังขยะระหว่างทางและเชื่อว่าการชนครั้งนี้เป็นการลอบสังหารและเหยื่อรายอื่นเป็นหลักประกันความเสียหาย เมื่อมันเกิดขึ้นพ่อของ Mathilde เป็นทหารที่ต้องเผชิญกับหินชื่อ Markus ( Mads Mikkelsenซึ่งเป็นผู้นำในการเขียนบท / ผู้กำกับบ่อยๆ)หากนี่เป็นภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ เกือบทั้งหมดคุณสามารถเขียนบทวิจารณ์ที่เหลือได้ด้วยตัวเอง แต่ในไม่ช้าคุณก็พบว่านี่ไม่ใช่ภาพยนตร์ประเภทนี้ที่ตั้งค่าองค์ประกอบมาตรฐานและเปลี่ยนไปใช้ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ประการหนึ่ง Jensen ทำให้ Otto ไม่ได้เป็นเพียงผู้ส่งสารที่กำหนดเรื่องราวให้เคลื่อนไหวแล้วหายตัวไป ดูหนัง

แต่เป็นผู้นำที่สองที่สำคัญและเป็นส่วนหนึ่งของทั้งสามคนที่กรอกข้อมูลโดยผู้เชี่ยวชาญด้านความน่าจะเป็นเพื่อนชื่อ Lennart ( Lars Brygmann ) ซึ่งมีความบ้าคลั่งลับและ ความเกลียดชังเป็นแหล่งที่มาของภาวะแทรกซ้อนที่แน่นอน และแฮ็กเกอร์คอมพิวเตอร์ที่มีบาดแผลอย่างแน่นหนาชื่อ Emmenthaler ( Nicolas Bro). ตัวละครทั้งสามได้รับการเขียนและแสดงด้วยทักษะดังกล่าวจนกลายเป็นละครตลกสามเรื่อง: คำตอบที่ชาญฉลาดของ Three Stooges เช่นเดียวกับ Mathilde, Markus และคนอื่น ๆ ที่เดินผ่านหน้าช่องมองภาพของ Jensen, Otto, Lennart และ Emmenthaler จะได้รับเรื่องราวเบื้องหลังที่น่ารักซึ่งส่งผลให้สคริปต์มีความหลงใหลในโชคชะตาโอกาสความยุติธรรมกรรมและเรื่องอื่น ๆ ที่ไม่ค่อยมีการพูดถึงในภาพยนตร์ที่พระเอก เป็นคนหัวล้านที่น่ากลัวที่สามารถงับคอของผู้ชายได้เหมือนไม้มุงหลังคา “เหตุการณ์ทั้งหมดเป็นผลมาจากชุดของเหตุการณ์ก่อนหน้านี้” อ็อตโตกล่าวกับกลุ่มลูกค้าองค์กรที่รวมตัวกันซึ่งปฏิเสธอัลกอริทึมที่เขาและเลนนาร์ตพยายามขาย “เนื่องจากเรามักมีข้อมูลไม่เพียงพอเราจึงจัดประเภทเหตุการณ์เป็นเรื่องบังเอิญ” คำพูดของเขาสะท้อนผ่านฉากต่อมารวมถึงการรับใช้ในคริสตจักรที่แม่ของมาทิลเดและภรรยาของมาร์คุสได้พักผ่อน “เมื่อปาฏิหาริย์เกิดขึ้น” ปุโรหิตกล่าว “เรามักจะอ้างว่าเป็นคุณลักษณะอันศักดิ์สิทธิ์สำหรับพวกเขาอย่างไรก็ตามเมื่อเกิดฟ้าผ่าเมื่อโศกนาฏกรรมกลายเป็นความจริงเรามีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการกำหนดที่อยู่ที่ส่งกลับและเราจึงเรียกมันว่าเป็นเรื่องบังเอิญ ” เมื่อพวก stooges เข้าสู่ชีวิตของ Markus การนองเลือดจะตามมา แต่ไม่ใช่ในขั้นตอนที่คาดเดาได้คำถามใหญ่คือรถไฟชนเป็นอาชญากรรมที่มีการไตร่ตรองไว้ล่วงหน้าหรือจุดสุดยอดของเหตุการณ์ที่  เกิดขึ้น. เสน่ห์ส่วนใหญ่ของ “Riders of Justice” (ช่างเป็นชื่อที่น่าขันในการหวนกลับ!) มาจากวิธีที่ทำให้เราคาดเดาได้ว่ามันจะเป็นด้านใดของสมการดังนั้นหากจะพูดมันจะลงมา หรือว่าจะเข้ารับตำแหน่งเลย ตัวอย่างเช่นเราจะทำอะไรจากการคำนวณที่แม่นยำโดย Otto ว่าอัตราต่อรองของความผิดพลาดนั้นกับผลลัพธ์นั้นคือ 234,287,121 ต่อหนึ่ง? หรือสำหรับเรื่องนั้นหนังก็ตระหนักดีว่าไม่ว่าสิ่งเลวร้ายจะเกิดขึ้นแค่ไหนพวกเขาก็อาจเลวร้ายลงได้เสมอ? “สิ่งเดียวก็คือหลังจากเรื่องไร้สาระทั้งหมดนี้มันไม่น่าจะเกิดขึ้นอีก” มาธิลเดบอกอ็อตโต “นั่นไม่ใช่วิธีการทำงาน” อ็อตโตตอบ “สิ่งเลวร้ายมากมายอาจเกิดขึ้นในชีวิตของคุณ”พล็อตแบบเดียวกับที่ขับเคลื่อน “Riders of Justice” มักจะปรากฏในแอ็คชั่นระทึกขวัญที่มีการชนและเผาไหม้ซึ่งมีการตายแบบยกม่านหรือความโหดร้ายเพื่อให้พระเอก (หรือวีรบุรุษ) มีข้ออ้างในการเริ่มต้นการกระทำที่น่าตื่นเต้นและรู้สึกผิดเป็นส่วนใหญ่ – อาละวาดฟรีกองศพเหมือนฟืน Jensen และนักแสดงและทีมงานของเขาไปในทิศทางที่แตกต่างกันโดยสร้างตัวละครหลัก (และตัวละครรองที่มีสีสันหลายตัว) ด้วยจิตวิทยาที่ซับซ้อนขัดแย้งกันซึ่งจะเปิดเผยทีละชั้นการเปิดเผยแต่ละครั้งจะแจ้งให้เราเข้าใจถึงสิ่งที่พวกเขาทำใน a ฉากก่อนหน้าหรือสิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้ในภายหลัง เป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการถึงไมค์ลีห์ผู้สร้างภาพยนตร์ที่พูดนอกเรื่องและพูดนอกเรื่องแบบไม่เปิดเผย(” Secrets and Lies”) สร้างหนังระทึกขวัญแก้แค้น แต่ถ้าเขาทำมันอาจจะมีลักษณะเช่นนี้บางครั้งเส้นสัมผัสก็ไม่มีที่ไหนเลยและได้รับการพัฒนาในรายละเอียดจนคุณและตัวละครลืมเรื่องการล้างแค้นซึ่งก็คือ จุดทั้งหมดนี่คือภาพยนตร์ที่สอนวิธีการดูหนัง

เมื่อคุณเคยชินแล้วคุณจะเข้าใจว่าเมื่อตัวละครหลักทำการตัดสินใจที่ดูโง่เขลาอย่างมากหรือเพียงแค่สวนทางกับผลประโยชน์ส่วนตนมันมักจะมีรากฐานมาจากเหตุการณ์หรือความลับในอดีตที่กระทบกระเทือนจิตใจและพวกเขาไม่สามารถควบคุมมันได้อย่างมีสติ : มันเป็นสิ่งที่  มี ที่จะเกิดขึ้นต้องขอบคุณวิธีการเชื่อมต่อแบบมีสาย Mikkelsen นักแสดงที่นิ่งและมีปฏิกิริยามากที่สุดดูเหมือนเครื่องหมายคำถามที่ต้องเผชิญกับหินแกรนิตจนกว่าคุณจะใช้เวลากับตัวละครของเขาสักหน่อยและเข้าใจต้นกำเนิดของความอดทนอดกลั้นของเขารวมถึงการปะทุของความโกรธ จุดเชื่อมต่อที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นระหว่างเขากับ stooges และยิ่งไปกว่านั้นระหว่าง Mathilde และ Emmenthaler ซึ่งทั้งคู่มีความอ่อนไหวเกี่ยวกับน้ำหนักของพวกเขา และมาทิลเดออตโตและมาร์คุสผู้ซึ่งมีความสูญเสียบางประเภทเหมือนกันและเติมเต็มช่องว่างในชีวิตของกันและกันหนังhd