ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ Mudbound บทวิจารณ์หนัง

“ Mudbound” เป็นเรื่องเกี่ยวกับการรับรู้ ดูหนังออนไลน์ วิธีที่สามารถเสริมสร้างความเห็นอกเห็นใจและก่อให้เกิดการดูถูกในบางครั้งในคนคนเดียวกัน มันจะทำให้ชายคนหนึ่งมองดูที่ดินของเขาด้วยความภาคภูมิใจในชีวิตและชายอีกคนหนึ่งเห็นแผนการเดียวกันนั้นราวกับจุมพิตแห่งความตาย การกระทำที่กล้าหาญในช่วงสงครามที่เกี่ยวข้องกับเครื่องบินหางแดงและนักบินผิวคล้ำสามารถเปลี่ยนความคิดเห็นของคน ๆ หนึ่งเกี่ยวกับเผ่าพันธุ์อื่นไปตลอดกาลได้อย่างไร และวิธีที่สังคมสามารถกำหนดข้อจำกัดที่ไม่เป็นธรรม เป็นอันตราย และไร้เหตุผลกับทั้งกลุ่มเพียงเพราะคนเหล่านั้นถูกมองว่าด้อยกว่าโดยอำนาจที่มี ภาพยนตร์เชิญชวนให้เราสังเกตตัวละคร ฟังเสียงภายในของพวกเขา ดูว่าพวกเขาเห็นอะไร และท้าทายความคิดที่มีอคติเกี่ยวกับเชื้อชาติและเพศ

หนังเหยียดผิวที่เข้าชิง 4 รางวัลออสการ์

นี่คือผลงานย้อนยุคที่ชวนให้นึกถึงมหากาพย์ครอบครัว ดูหนังออนไลน์ ที่ยิ่งใหญ่ของฮอลลีวูดยุคเก่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภาพยนตร์ปี 1956 ของ จอร์จ สตีเวนส์เรื่อง “Giant” เช่นเดียวกับผู้ชนะรางวัลออสการ์ของจอร์จ สตีเวนส์ “Mudbound” สร้างจากนวนิยายและเกี่ยวข้องกับสองครอบครัวที่อาศัยอยู่อย่างไม่สบายใจในดินแดนเดียวกัน ผู้กำกับดี รีสดำเนินการศึกษาตัวละครของเธออย่างเชี่ยวชาญ เติมเต็มเฟรมด้วยภาพที่ใหญ่และทรงพลังพอๆ กับอารมณ์ที่เธอดึงออกมาจากนักแสดงที่ยอดเยี่ยมของเธอ นี่คือเรื่องประโลมโลกของลำดับสูงสุดซึ่งเป็นคำชมเพราะเรื่องประโลมโลกไม่ใช่เรื่องเลวร้าย เป็นส่วนหนึ่งของผลงานศิลปะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดชิ้นหนึ่ง และในมือขวา มันสามารถกระตุ้นการตอบสนองอันน่าสะพรึงกลัวจากผู้ชม

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

เราจะติดตามสองครอบครัว Jacksons ที่เป็นสีดำและ McAllans ที่เป็นสีขาว เฮนรี่ ( เจสัน คล้าร์ ก) ปรมาจารย์ของแมคอัลแลนถูกบังคับให้ต้องติดต่อกับครอบครัวแจ็คสันหลังจากที่เขาตกลงซื้อที่ดินที่ผู้ขายไม่ได้เป็นเจ้าของตามกฎหมาย ความลำบากใจของ Henry ขยายใหญ่ขึ้นจากการพูดจาเหน็บแนมของพ่อ Pappy ( โจนาธาน แบงส์ ) ผู้เหยียดผิว และความคิดที่ว่าเขาต้องย้ายเข้าไปอยู่ในพื้นที่ที่กำหนดสำหรับคนผิวขาวระดับล่างกว่าที่เขาเชื่อว่าตัวเองเป็น เฮนรี่ได้รับการเตือนอยู่เสมอถึงความสูงที่ลดระดับลงจากการปรากฏตัวซ้ำๆ ของเวรา แอตวูด ( ลูซี เฟาสท์) หญิงผิวขาวผู้น่าสงสารผู้ดิ้นรนซึ่งเขาหลอกตัวเองว่าคิดว่าอยู่ต่ำกว่าตำแหน่งของเขา เวราคือวิญญาณแห่งคริสต์มาสฟิวเจอร์ของเฮนรี่ ซึ่งเป็นเครื่องเตือนใจว่าเขาเป็นความผิดพลาดเพียงครั้งเดียวจากการดำรงอยู่อย่างสิ้นหวังของเธอ ด้วยเหตุผลเหล่านี้ เฮนรี่จึงดูถูกดินแดนที่เขาอาศัยอยู่

ภาพยนตร์ที่เล่าถึงการใช้อำนาจที่มองไม่เห็นได้ชวนหดหู่

โดยการเปรียบเทียบ บาทหลวง Hap Jackson (หนัง hd Rob Morgan) มองที่ดินแปลงเล็ก ๆ ของเขาเป็นของขวัญจากพระเจ้า พรที่จริง ๆ แล้วยกระดับฐานะของเขาจากบรรพบุรุษของเขาซึ่งไม่สามารถเป็นเจ้าของที่ดินได้เลย มันอาจจะเป็นชิ้นส่วนของโลกที่แข็งกระด้างและไม่น่าให้อภัยในบางครั้ง แต่เขามีความเป็นเจ้าของรูปแบบหนึ่งไม่ว่าจะบอบบางแค่ไหนก็ตาม แม้ว่าเฮนรี่จะสั่งการมันเพื่อตัวเขาเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ทิ้งให้แฮปแบ่งปันพืชผลเพื่อผลตอบแทนที่ลดลง แฮปยังคงพบความสุข ความสบายใจ และความหมายในงานไร่ของเขา ในฐานะชายผิวดำในอเมริกาหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 แฮปคุ้นเคยกับการตอบแทนบุญคุณแม้เพียงเศษเสี้ยวแห่งความโชคดี ไม่ว่าพวกเขาจะดูน่าโมโหแค่ไหนก็ตาม Hap เป็นทหารผ่านศึกที่มีประสบการณ์ในสงครามกับ Jim Crow; เขาเก็บความโกรธไว้ในชุดเกราะอดทนที่แข็งแกร่งจนแทบทะลุไม่ได้ ซึ่งจุดอ่อนนั้นมีเพียงฟลอเรนซ์ ( แมรี่ เจ. ไบลจ์ ) ภรรยาที่รักของเขาเท่านั้นที่รู้จุดอ่อนของเขา

เฮนรี่ยังมีภรรยาชื่อลอร่า ( แครี่ มัลลิแกน ) จากเรื่องราวของเธอ เราเริ่มตระหนักว่า “Mudbound” นำเสนอตัวละครในสองชุดคู่ขนานกัน ( การถ่ายภาพยนตร์ของ ราเชล มอร์ริสันก็ใช้วิธีนี้เช่นกัน—สังเกตว่าบ้านของแต่ละครอบครัวเปิดไฟอย่างไร) คู่หูของลอราในข้อตกลงนี้คือฟลอเรนซ์ แม่อีกคนหนึ่งซึ่งมีบทบาทเป็นที่ยอมรับทางสังคมในการยอมจำนนต่อผู้ชายของเธอ เช่นเดียวกับลอร่า ทั้งฟลอเรนซ์และลอร่าต่างหลบเลี่ยงแนวโน้มนี้ด้วยการไม่เชื่อฟังสามี พวกเขายังแบ่งปันช่วงเวลาแห่งความเศร้าโศกที่ผูกมัดพวกเขาด้วยแม่สองคนเท่านั้นที่สามารถผูกมัดได้ ในฐานะผู้อาวุโสของทั้งสอง ฟลอเรนซ์แสดงสัญชาตญาณความเป็นแม่ที่มีต่อลอร่า

ลอรายังได้รับบทพูดคนเดียวภายในภาพยนตร์เรื่องแรก ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งการพากย์เสียงที่รีสเขียนร่วมกับเวอร์จิล วิลเลียมส์ในการดัดแปลงจากนวนิยาย ของ ฮิลลารี จอร์แดน ตัวละครส่วนใหญ่มีการพูดคนเดียวที่ทำให้เรามีมุมมองที่รอบรู้ชั่วคราว พวกเขาให้ข้อมูลอันล้ำค่าในรูปแบบที่บางครั้งบทกวีเจ็บปวด แต่เป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ คำพูดของฟลอเรนซ์มีพลังเป็นพิเศษ ซึ่งแสดงโดย Blige ในการแสดงที่ยอดเยี่ยมซึ่งผสมผสานความอดกลั้นของกลอเรีย ฟอสเตอร์ใน “Nothing But a Man” เข้ากับแววตาซุกซนที่โผล่เข้ามาในดวงตาของ Cicely Tyson ในวัยเยาว์เป็นครั้งคราวเมื่อตัวละครของเธอคิดว่าไม่มีใครมองอยู่

ฟลอเรนซ์และครอบครัวอื่นๆ ของแฮปจะถูกเรียกตัวหลายครั้งเพื่อช่วยเหลือครอบครัวแมคอัลแลนส์ ข้อเรียกร้องของเฮนรี่มักจะแสดงออกในลักษณะที่ภายนอกดูเหมือนเป็นคำขอที่สุภาพ แต่น้ำเสียงของเขาเน้นเสมอว่าการปฏิเสธกับชายผิวขาวไม่ใช่ทางเลือก คล๊าร์คแสดงเส้นเหล่านี้ในแบบที่ชวนให้ดิ้น แม้ว่าระดับความรู้สึกไม่สบายจะขึ้นอยู่กับการรับรู้ของคุณ—คุณอาจไม่รู้สึกเลย และแม้ว่าดูเหมือนว่าเฮนรี่จะสนใจคู่หูของเขาอยู่บ้าง แต่ก็เห็นได้ชัดว่าเขามองว่าแฮปด้อยกว่าที่จะได้รับความเห็นอกเห็นใจ ถึงกระนั้น “Mudbound” ก็ไม่ได้ถือว่าเขาเป็นตัวร้ายในเรื่องมาตรฐาน การพูดคนเดียวภายในและการโต้ตอบของเขากับลอร่าทำให้เขามีความซับซ้อนที่ทำให้เราเข้าใจการกระทำของเขา

ส่วนหนึ่งของความเข้าใจนั้นมาจากการสังเกต ดูหนังออนไลน์ 2022    Pappy คนขี้เมาที่เลี้ยงลูกชายเพื่อใช้ประโยชน์จากอำนาจสูงสุดและสิทธิพิเศษที่ดีที่สุดของ White Pappy ไม่มีบทพูดภายในเพราะเขาเป็นคนผิวเผิน เสียงภายในของเขาฟังดูเป็นการเหยียดเชื้อชาติ เสียหาย และน่าขยะแขยง เหมือนกับสิ่งที่ทุกคนได้ยินเขาพูดออกมาดังๆ Banks ทำให้เขาเป็นมากกว่าแค่ตัวละครตัวเดียว เขาน่ากลัวอย่างแท้จริงและน่ากลัวพอที่จะห้ามเฮนรี่จากการเติบโตทางเชื้อชาติทุกประเภท เฮนรี่ถูกผูกมัดกับพ่อของเขาด้วยความรู้สึกผิด เขาพาเขาเข้าไปพัวพันแม้ว่าลอร่าอยากจะให้เขาถูกเผาในนรกก็ตาม แต่เจมี พี่ชายของเฮนรี่ ( การ์เร็ตต์ เฮดลันด์ ) สามารถหลบหนีได้นานพอที่จะเปลี่ยนใจคนผิวดำโดยไม่คาดฝัน . โชคไม่ดีสำหรับ Jamie การหลบหนีของเขาคือสงครามโลกครั้งที่สอง

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

รอนเซล ลูกชายของฟลอเรนซ์ (รับบทโดยเจสัน มิทเชลล์ ) หนังออนไลน์ ฟรี ทำหน้าที่ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ต่อสู้กับพวกเยอรมันและกลายเป็นคนรักของหญิงชาวเยอรมันที่เขาพบในต่างประเทศ เขากลับไปยังประเทศที่ไม่เพียงปฏิเสธที่จะขอบคุณที่เขารับใช้ แต่ยังคาดหวังให้เขากลับไปเป็นพลเมืองชั้นสองอีกครั้งเมื่อเขากลับมายังแผ่นดินสหรัฐฯ ข้อเท็จจริงที่ว่ารอนเซลได้รับการปฏิบัติในประเทศศัตรูดีกว่าประเทศของเขาเองไม่ได้หายไปจากเรา มันจะถูกขีดเส้นใต้สองครั้งในตอนจบที่หวานอมขมกลืนของภาพยนตร์ ฉากของรอนเซลกับชาวเมืองผิวขาวเมื่อเขากลับมาเป็นเครื่องเตือนใจที่ไม่คลุมเครือว่าอเมริกาที่เราเห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นสิ่งที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งบางคนต้องการให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

เจมี่และรอนเซลผูกพันกันเพราะหนัง ใหม่ประสบการณ์สงครามที่มีร่วมกัน แม้ว่าในตอนแรกรอนเซลจะไม่เชื่อและกังวลเกี่ยวกับความตั้งใจของเจมี่ เจมีบอกเขาว่านักบินทัสเคกีช่วยชีวิตเขาไว้ได้ในการสู้รบแบบอุตลุด และนั่นทำให้มุมมองของเขาที่มีต่อเชื้อชาติเปลี่ยนไป มิตรภาพของพวกเขาถูกทอดทิ้งด้วยเรื่องราวสงครามและการดื่มเหล้า ซึ่งเจมี่ดื่มมากเกินไปเพื่อกลบอาการ PTSD ของเขา ไม่มีใครเข้าใจสิ่งนี้ในแบบที่รอนเซลเข้าใจ แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขาทำให้เกิดความรู้สึกหวาดกลัวต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ในทันที การเป็นหุ้นส่วนที่ก้าวหน้านี้เป็นสิ่งที่อันตราย เพราะเจมี่กำลังตกที่นั่งลำบาก และรอนเซลไม่เต็มใจที่จะกลับไปใช้กฎการเหยียดผิวในตอนนี้เพราะเขาได้ลิ้มรสของอิสรภาพแล้ว ดังนั้นเมื่อ “โคลนถล่ม” กลายเป็นความรุนแรงที่น่ากลัว เราก็พร้อมสำหรับมัน รีสจัดการกับเรื่องนี้ และการล้างแค้นที่ตามมาด้วยความยับยั้งชั่งใจอย่างน่าอัศจรรย์

แม้ว่า “Mudbound” จะนำเสนอเรื่องราวส่วนใหญ่และตัวละครในแนวเดียวกัน หนัง2022รอนเซลเป็นตัวละครเดียวที่มีลักษณะร่วมกับตัวละครอื่นๆ เช่นเดียวกับฟลอเรนซ์ เขามีทั้งแนวการกุศลและแนวดื้อรั้น ซึ่งเห็นได้จากฉากที่ยอดเยี่ยมที่เขาซื้อช็อกโกแลตให้เธอหนึ่งแท่ง เมื่อฟลอเรนซ์ตั้งใจที่จะแบ่งมันออกเป็นชิ้นๆ แล้วมอบให้กับลูกๆ คนอื่นๆ ของเธอ รอนเซลต้องการให้เธอเก็บของทั้งหมดไว้เอง ลิ้มรสอิสรภาพของคุณเอง เหมือนที่ฉันมีให้ตัวเองในการรับใช้ ดูเหมือนว่าเขาจะพูดกับเธอ มันเป็นช่วงเวลาเล็ก ๆ ที่เล่นได้ดีในภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยพวกเขา

แม้ว่านักแสดงทั้งหมดจะยอดเยี่ยม แต่ ihdmovie “Mudbound” เป็นของ Blige, Mitchell และ Hedlund การแสดงอันธพาลของเฮดลันด์เป็นการย้อนความเซ็กซี่แบบหลวมๆ ของเออร์รอล ฟลินน์และเจมส์ ดี น —เขาน่าจะอยู่ที่บ้านต่อหน้ากล้องของจอร์จ สตีเวนส์หรือโดนอีริช วูล์ฟกัง คอร์นโกลด์ขีดเส้นใต้ Blige เป็นการเปิดเผย และมิทเชลล์สมควรได้รับบทพูดภายในเรื่องสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ สมาธิที่เงียบสงบ หวานอมขมกลืนและชวนเคลิบเคลิ้มในการเลือกความรักมากกว่าความเกลียดชัง ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่ารอนเซลคือฮีโร่ตัวจริงของภาพยนตร์เรื่องนี้

ฉันไม่รู้ว่าโรเจอร์จะคิดอย่างไรกับ “Mudbound” แต่ฉันรู้ว่ามันสนับสนุนวิทยานิพนธ์ของเขาที่ว่าภาพยนตร์เป็นเครื่องจักรที่สร้างความเห็นอกเห็นใจ ฉันเชื่อว่าผู้ชมต่างเชื้อชาติจะพบจุดเริ่มต้นที่แตกต่างกันในภาพยนตร์ แต่ทุกคน จะออกมาในตอนท้ายด้วยมุมมองที่ท้าทายและอาจสมบูรณ์ขึ้น รีสและพรรคพวกได้สร้างคำวิงวอนที่ยากจะลืมเลือนสำหรับความเห็นอกเห็นใจและความยุติธรรม นี่ไม่ใช่หนังที่ง่าย แต่มันคือสิ่งสำคัญ

Shopping Cart