หนัง

ดูหนังออนไลน์ The Gospel According to St. Matthew

The Gospel According to St. Matthew

ดูหนังออนไลน์ ท่าเรือเปาโล ปาโซลินีติดอยู่ที่อัสซีซี บ้านเกิดของเซนต์ฟรานซิส เขามาที่นั่นในปี 2505 เพื่อเข้าร่วมสัมมนาที่วัดฟรานซิสกัน ถึงแม้จะทราบกันดีว่า Pasolini เป็นผู้ไม่เชื่อในพระเจ้า เป็น Marxist และรักร่วมเพศ เขายอมรับคำเชิญหลังจากสมเด็จพระสันตะปาปายอห์นที่ 23 ทรงเรียกให้มีการเจรจาครั้งใหม่กับศิลปินที่ไม่ใช่ชาวคาทอลิกตอนนี้ถนนหนทางติดขัดเพราะพระสันตะปาปาอยู่ในเมือง และปาโซลินีรออยู่ที่ห้องพักในโรงแรม เขาพบสำเนาของกิตติคุณ และ “อ่านให้จบ” เขาเขียนแนวคิดเรื่องการสร้างภาพยนตร์จากเรื่องใดเรื่องหนึ่งว่า “โยนความคิดอื่นๆ สำหรับงานที่ผมมีอยู่ในหัวทิ้งไปในเงามืด” ผลที่ได้คือภาพยนตร์เรื่อง “พระวรสารนักบุญแมทธิว” (1964) ของเขา ซึ่งถ่ายทำส่วนใหญ่ในเขตบาซิลิกาตาที่ยากจนในอิตาลี และเมืองหลวงอย่างมาเตรา (สี่สิบปีต่อมาเมล กิ๊บสันจะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง ” The Passion of the Christ ” ในสถานที่เดียวกัน)Pasolini เป็นภาพยนตร์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในหัวข้อทางศาสนาเรื่องหนึ่งที่ฉันเคยดูมา อาจเป็นเพราะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างโดยผู้ไม่เชื่อที่ไม่ได้เทศนา ยกย่อง ขีดเส้นใต้ สร้างความรู้สึกนึกคิด หรือทำให้เรื่องราวที่โด่งดังของเขาโรแมนติก แต่พยายามอย่างเต็มที่ที่จะบันทึกเครดิตเต็ม: ฉันได้เรียนรู้เรื่องราวของห้องพักในโรงแรมและพบข้อมูลอื่นๆ มากมายด้านล่างจากหนังสือPasolini Requiem ของ Barth David Schwartz ซึ่งเป็นหนังสือที่ทรงคุณค่าเกี่ยวกับศิลปิน ซึ่งผลงานของเขามีตั้งแต่คำดูหมิ่นไปจนถึงพระเจ้า และชีวิตส่วนตัวที่ไม่เป็นระเบียบจบลงด้วย การฆาตกรรมของเขาในที่รกร้างในเมืองแม้ว่า Pasolini จะกำกับภาพยนตร์ 25 เรื่อง (ที่โด่งดังที่สุดคือ “Accattone!”, “Hawks and Sparrows”, “Salo, or the 120 Days of Sodom”, “The Decameron,” “Mamma Roma” และ ” Teorema “) และมีส่วนในบทภาพยนตร์ จากภาพยนตร์เรื่อง ” Nights of Cabiria ” และ ” La Dolce Vita ” ของเฟลลินีเขาถือว่าตัวเองเป็นนักกวีมาก่อนผู้สร้างภาพยนตร์ และภาพยนตร์ของเขาสร้างจากภาพ ความประทับใจ และคำพูดที่บางครั้งทำหน้าที่เป็นภาษามากกว่าบทพูดแน่นอนว่าเป็นกรณีของ “พระกิตติคุณตามนักบุญแมทธิว” ซึ่งบอกชีวิตของพระคริสต์ราวกับว่ามีนักสารคดีที่มีงบน้อยได้ติดตามเขาตั้งแต่แรกเกิด ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นด้วยจิตวิญญาณของลัทธินีโอเรียลลิซึมของอิตาลี ซึ่งเชื่อว่าคนธรรมดา ไม่ใช่นักแสดง สามารถรวบรวมตัวละครได้ดีที่สุด ไม่ใช่ทุกตัวละคร แต่เป็นตัวละครที่พวกเขาเกิดมาเพื่อเล่นPasolini’s Christ คือ Enrique Irazoqui นักศึกษาเศรษฐศาสตร์ชาวสเปนที่มาพูดคุยกับเขาเกี่ยวกับงานของเขา Irazoqui ไม่เคยแสดงมาก่อน แต่ชวาร์ตษ์อ้างคำพูดของ Pasolini: “… ก่อนที่เราจะเริ่มพูดคุยกัน ฉันพูดว่า ‘ขอโทษนะ แต่คุณจะแสดงในภาพยนตร์ของฉันสักเรื่องไหม’? ชวาร์ตษ์อธิบายว่าอิราโซกีเป็น “…ลูกชายของพ่อชาวบาสก์และแม่ชาวยิว…ผอม ก้ม-บ่า คิ้วหนา ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

อะไรก็ได้ยกเว้นพระคริสต์แห่งไมเคิลแองเจโลที่มีกล้ามเนื้อ”สำหรับบทบาทอื่นๆ ของเขา Pasolini คัดเลือกชาวนาท้องถิ่น เจ้าของร้าน พนักงานในโรงงาน คนขับรถบรรทุก

ดูหนังออนไลน์ สำหรับมารีย์ในช่วงเวลาแห่งการตรึงกางเขน พระองค์ทรงโยนพระมารดาของพระองค์เองนักแสดงเหล่านี้สามารถจัดการกับบทสนทนาได้หรือไม่นั้นอยู่ข้างประเด็น Pasolini ตัดสินใจถ่ายทำโดยไม่มีบทภาพยนตร์ ติดตามแมทธิวทีละหน้าและบีบอัดเพียงเท่าที่จำเป็นเพื่อให้ฟิล์มมีระยะเวลาดำเนินการที่ยอมรับได้ บทสนทนาทุกคำมาจากแมทธิว และส่วนมากจะได้ยินในระหว่างช็อตยาว เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเห็นริมฝีปากขยับอย่างไรก็ตาม พระเยซูทรงตรัสบ่อยครั้ง การปรากฏและรูปลักษณ์ของพระองค์นั้นผิดปกติในแง่ของการพรรณนาแบบดั้งเดิม เช่นเดียวกับผู้ชายชาวยิวส่วนใหญ่ในสมัยของเขา เขาสวมผมสั้น – ไม่มีการ์ดศักดิ์สิทธิ์ที่ไหลลื่น เขาสวมเสื้อคลุมสีเข้มเพื่อให้ใบหน้าของเขาอยู่ในเงา เขาไม่โกนหนวดแต่ไม่มีเคราสไตล์ส่วนตัวของเขาบางครั้งก็อ่อนโยน เช่นเดียวกับในช่วงเทศนาบนภูเขา แต่บ่อยครั้งที่เขาพูดด้วยความโกรธอย่างชอบธรรม เช่น ผู้จัดงานสหภาพแรงงานหรือผู้ประท้วงสงคราม รูปแบบการโต้เถียงของเขาซึ่งตรงกับแมทธิวคือการตอบคำถามด้วยคำถาม อุปมา หรือการดูถูกเหยียดหยาม เห็นได้ชัดว่าคำพูดของเขาเป็นการตำหนิอย่างรุนแรงในสังคมของเขา ลัทธิวัตถุนิยม และวิธีที่มันเห็นคุณค่าของคนรวยและมีอำนาจเหนือคนอ่อนแอและคนจน ไม่มีใครที่ฟังพระเยซูข้อนี้อาจทำให้พระองค์สับสนในฐานะผู้พิทักษ์ความมั่งคั่ง แม้ว่าผู้ติดตามของพระองค์หลายคนเชื่อว่าพระองค์ให้รางวัลแก่พวกเขาด้วยความมั่งมีภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นขาวดำบอกด้วยความเรียบง่ายโดยสิ้นเชิง พิจารณาการยิงเปิด เราเห็นแมรี่ในระยะใกล้ เราเห็นโจเซฟในระยะใกล้ เราเห็นแมรี่ยิงไกล และเธอกำลังท้อง เราเห็นโจเซฟเกี่ยวกับข้อเท็จจริงนี้ เราเห็นเขาออกจากบ้านและผล็อยหลับไปบนก้อนหิน และจากนั้นเขาก็ถูกปลุกโดยทูตสวรรค์ (ซึ่งดูเหมือนเด็กสาวชาวนาธรรมดา) และทูตสวรรค์บอกเขาว่ามารีย์จะให้กำเนิดบุตรของพระเจ้า ต่อมาทูตสวรรค์เตือนพวกเขาให้หนีไปอียิปต์ก่อนที่เฮโรดจะสั่งฆ่าลูกหัวปีการสังหารหมู่ทารกเป็นฉากสั้นๆ ยิ่งน่ากลัวเพราะ Pasolini ไม่ได้ใช้รายละเอียดของความรุนแรงอย่างใกล้ชิด ที่นี่และต่อมา เขาใช้จิตวิญญาณ “บางครั้งฉันรู้สึกเหมือนลูกไม่มีแม่” ในเพลงประกอบ; นักร้องที่ฉันเชื่อว่าคือ Odetta แม้ว่าบางแหล่งจะอ้างถึง Marian Anderson การมาถึงของ Three Wise Men นั้นกำลังถ่ายทำอย่างที่มันอาจเกิดขึ้น โดยมีม้าของพวกเขา (ไม่ใช่อูฐ) ตามมาด้วยฝูงชนที่สนุกสนานและตะโกนโห่ร้องอันที่จริง เด็กๆ ที่อยากรู้อยากเห็นดูสนใจพระเยซู และในฉากที่เขาโต้เถียงกับผู้เฒ่าในพระวิหาร เด็ก ๆ ก็นั่งแทบเท้าเป็นแถว ๆ และเมื่อเขาทำสิ่งที่คิดว่าเป็นประเด็นดี พวกเขาหันกลับมาและยิ้มอย่างมีชัย ที่ชายชราหนัง

Shopping Cart