หนัง

ดูหนังออนไลน์ Small Axe: Education

Small Axe: Education

ดูหนังออนไลน์ “การศึกษา” เป็นภาคที่ห้าและเป็นภาคสุดท้ายในซีรีส์เรื่อง “ขวานเล็ก” ของสตีฟ แมคควีน แต่ในช่วงเวลาสั้นๆ “ ขวานเล็ก: แดง ขาว และน้ำเงิน ” ดูเหมือนจะเป็นจุดจบ ฉันหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาด้วยเหตุผลสองประการ: ประการแรก ฉันพูดถึงลำดับที่ไม่ถูกต้องในการทบทวนว่าตอนนี้คุณลักษณะที่สามคืออะไร อย่างที่สอง ตำแหน่งใหม่ทำให้ฉันต้องใช้ความคิดแบบคู่ขนานขณะดู “Education” เพราะน้ำเสียงและเรื่องราวเปลี่ยนสิ่งที่ฉันคิดว่าเป็นแนวโค้งของบทประพันธ์ของ McQueen อย่างสิ้นเชิง เพื่อให้ชัดเจน ภาพยนตร์แต่ละเรื่องมีข้อดีของตัวเอง และฉันได้ตรวจสอบแล้ว อย่างไรก็ตาม เมื่อนำภาพรวมทั้งหมด ภาพยนตร์เรื่องนี้ทิ้งให้เรามีคำถามสุดท้ายชุดที่แตกต่างจาก “สีแดง สีขาว และสีน้ำเงิน”McQueen และผู้เขียนร่วมAlastair Siddonsให้ความสำคัญกับคนที่ไม่เป็นผู้ใหญ่เป็นครั้งแรก คิงสลีย์ สมิธ วัย 12 ปี ( เคนยาห์ แซนดี้ ) หลงใหลในดวงดาว และเช่นเดียวกับเด็กๆ หลายคนในวัยเดียวกัน เขามีแรงบันดาลใจที่จะเป็นนักบินอวกาศ “การศึกษา” เริ่มต้นด้วยเขาในท้องฟ้าจำลอง การชมการแสดงพร้อมรอยยิ้มขนาดมหึมาบนใบหน้าของเขา วิทยาศาสตร์ทำให้เขาหลงใหล แต่ในชั้นเรียน คิงส์ลีย์มีปัญหาในการอ่าน ครูของเขาตะคอกใส่เขาอย่างไร้ความปราณี ไม่ว่าจะดิ้นรนในชั้นเรียนหรือขี่ม้าเหมือนเด็ก 12 ขวบทั่วไป การละเมิดของเขาได้รับการปฏิบัติที่รุนแรงกว่านักเรียนคนอื่น ๆ ส่งผลให้มีการพบปะกันระหว่างแม่ของเขา Agnes ( Sharlene Whyte ) และอาจารย์ใหญ่ของโรงเรียน ( Adrian Rawlins )แอกเนสทำงานสองงาน รวมทั้งงานพยาบาล เพื่อช่วยวางหลังคาไว้เหนือศีรษะเธอและลูกๆ ของเธอ เอสมอนด์ สามีของเธอ (แดเนียล ฟรานซิส) ทำงานเป็นช่างไม้ อาจารย์ใหญ่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับชีวิตหรือชุดทักษะของแอกเนส แต่เขาปฏิบัติต่อเธออย่างมีมารยาทในขณะที่เขาอธิบายว่าคิงส์ลีย์ถูกส่งตัวไป “โรงเรียนพิเศษ” เพราะเขาก่อกวนและคะแนนไอคิวของเขาต่ำกว่าค่าเฉลี่ย โรงเรียนใหม่ Durrants นี้อยู่ไกลมากจนมีรถบัสคอยดูแล Kingsley และนักเรียนคนอื่นๆ ทุกเช้า “ฉันเป็นผู้ส่งสารแห่งข่าวดี” อาจารย์ใหญ่ให้ความมั่นใจกับแอกเนส จะไม่ใช่คำโกหกครั้งสุดท้ายที่เขาบอกกับเธอ“ไม่มีอะไรหรอก มีแต่เรื่องวุ่นวาย!” เป็นวิธีที่แม่ของเขาอธิบาย Kingsley สเตฟานี พี่สาวของเขา ( ทามารา ลอว์แร นซ์ ) มีเวลาและความอดทนมากขึ้นสำหรับเขา เธอคือคนแรกที่เริ่มสงสัยเมื่ออ่านจุลสารที่บรรยายถึง Durrants คิงส์ลีย์ปรับตัวเข้ากับสิ่งที่เกิดขึ้นมากกว่าใครๆ ในครอบครัวของเขา “พวกเขากำลังส่งผมไปโรงเรียนโง่ๆ” เขากล่าว มันแย่กว่านั้น คำอธิบายของ Durrants เกี่ยวกับนักเรียนกล่าวไว้ทั้งหมด: เด็กเหล่านี้ “ไม่ปกติทางการศึกษา” ครูไม่สนใจ นั่นคือ ถ้าพวกเขามาเรียน ไม่มีอะไรสอนเลย และหลังจากสำเร็จการศึกษา ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

ความอัปยศของการเข้าเรียนในสถาบันเหล่านี้ถือเป็นการสิ้นสุดชีวิตของคุณในฐานะคนที่สามารถทำงานที่ต่ำต้อยที่สุดและอาศัยอยู่ในที่อยู่อาศัยที่ยากจนที่สุดเท่านั้นทั้งหมดนี้ได้รับการบันทึกไว้ในหนังสือ

ดูหนังออนไลน์ ที่มอบให้ Agnes โดย Lydia ( Josette Simon ) อดีตนักการเมืองซึ่งขณะนี้เกี่ยวข้องกับการเปิดโปงระบบการศึกษาภาษาอังกฤษสำหรับการตั้งนักเรียนอินเดียตะวันตกให้ล้มเหลว ลิเดียรู้ว่าคิงส์ลีย์อยู่ที่เดอร์แรนต์เมื่อเฮเซล ( นาโอมิ แอคคี) เพื่อนร่วมงานของเธอ) พบเขาขณะแทรกซึมเข้าไปในโรงเรียนเพื่อรวบรวมหลักฐานการกล่าวหา เธอพบมากมาย เด็กๆ วิ่งไปรอบๆ โดยไม่มีใครดูแลเมื่อคิงส์ลีย์พาเธอไปที่ห้องเรียน ลิเดียพยายามอธิบายเหตุผลที่ส่งเด็กอินเดียตะวันตกจำนวนมากไปโรงเรียนที่ไม่ปกติทางการศึกษา “โรงเรียนต่างๆ บอกว่าคะแนนสอบของพวกเขากำลังถูกเด็กอินเดียตะวันตกกัดเซาะ” เธอบอกกับแอกเนส ซึ่งยังคงไม่หวั่นไหวกับข้อมูลนี้ ในที่สุด เธอเข้าร่วมการประชุมที่มีกลุ่มของลิเดียเป็นประธาน และทำให้ความคิดของเธอเปลี่ยนไปจากเรื่องราวสยองขวัญของพ่อแม่คนอื่นๆเช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่อง “Small Axe” อื่นๆ “Education” เกิดขึ้นในอดีตแต่ให้ความรู้สึกถึงช่วงเวลาที่เหมาะสมเป็นพิเศษในปัจจุบัน มันอธิบายถึงท่อส่งโรงเรียนสู่เรือนจำโดยใช้โรงเรียนเช่น Durrants แต่ยังฟ้องโรงเรียนที่ส่งเด็กไปที่นั่นซึ่งมักจะกำจัดพวกเขา หากนักเรียนรู้สึกว่าครูไม่สนใจการสอน บางทีเขาอาจไม่สนใจเกี่ยวกับการเรียนรู้อะไรเลยด้วย วงก้นหอยขาลงนี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่เด็กผิวดำและน้ำตาลกังวล สุภาพบุรุษคนหนึ่งในที่ประชุมของลิเดียกล่าวว่าเขาอ่านหรือเขียนไม่ได้เนื่องจากไม่เคยไปโรงเรียน แต่หลานชายของเขาก็ยังอ่านหรือเขียนไม่ได้แม้จะใช้เวลาเรียน 12 ปีในชั้นเรียนแน่นอนว่านี่เป็นเนื้อหาที่หนักหน่วง แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีอารมณ์ขันที่มืดมน ฉากของครู Durrants ที่สละเวลาด้วยการร้องเพลง “House of the Rising Sun” ให้ชั้นเรียนฟัง ขณะที่เล่นกีตาร์ได้ไม่ดีก็ดำเนินไปนานจนกลายเป็นเซอร์ไพรส์สุดฮา และบทภาพยนตร์ก็สร้างเสียงหัวเราะให้กับคำสวดอ้อนวอนของเด็กๆ สมิธ คนหนึ่งไม่ได้ขอแค่เป็นนักบินอวกาศแต่ให้เล่นให้กับท็อตแนมด้วย พระเจ้าอาจจะไม่ทำอย่างนั้น แต่ McQueen และนักแสดงของเขาได้แสดงฉากที่ทำลายล้างแต่ก็เคลื่อนไหวได้มากที่สุดแห่งหนึ่งในซีรีส์: แอกเนสบังคับให้คิงส์ลีย์คิดว่าเขาไม่สามารถอ่านได้ จากนั้นทำให้เขามั่นใจถึงความมุ่งมั่นของเธอที่จะต่อสู้กับระบบหนัง

Shopping Cart