หนัง

ดูหนังออนไลน์ Dressed to Kill

Dressed to Kill

ดูหนังออนไลน์ เมื่ออัลเฟรด ฮิตช์ค็อกเสียชีวิต ข่าวมรณกรรมก็งงกับความจริงที่ว่าฮิตช์ค็อกได้สร้างรูปแบบภาพที่โดดเด่นและจดจำได้ง่ายที่สุดในรุ่นของเขา แต่ก็ไม่ได้มีอิทธิพลอย่างมากต่อผู้สร้างภาพยนตร์รุ่นเยาว์ ข้อยกเว้นที่ชัดเจนคือBrian DePalmaผู้ซึ่งตั้งใจทำงานตามประเพณีของฮิตช์ค็อก และกำกับหนังระทึกขวัญฮิตช์ค็อกเรื่องนี้ที่มีสไตล์ น่าสนใจ และรุนแรงมากสำหรับ “Dressed to Kill” ของ DePalma อธิบายว่าเขาเป็น “เจ้าแห่งเรื่องน่าขยะแขยง” ซึ่งฉันคิดว่าไม่เจียมเนื้อเจียมตัวมากไปกว่าโฆษณาที่บรรยายว่าฮิตช์ค็อกเป็น “เจ้าแห่งความสงสัย” DePalma ยังไม่ใช่ศิลปินที่มีรูปร่างหน้าตาของฮิตช์ค็อก แต่เขาได้รับสิทธิ์ในการเปรียบเทียบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากภาพยนตร์ฮิตช์ค็อกเกียนของเขาอย่างจงใจเรื่อง “ Sisters ” และ “ Obsession ” เขาเน้นย้ำในสิ่งเดียวกันกับที่ฮิตช์ค็อกหมกมุ่นอยู่ นั่นคือ การเคลื่อนไหวของกล้องที่แม่นยำ รายละเอียดภาพที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน ตัวละครที่ถูกมองว่าเป็นประเภทมากกว่าบุคลิก และความรุนแรงที่ขัดขวางสถานการณ์ธรรมดาๆ อย่างกะทันหันนอกจากนี้ ฮิทช์ค็อกยังชื่นชอบในแผนการพลิกผันที่แปลกประหลาดและคาดไม่ถึง และความสุขของหัวหน้าในชั่วโมงแรกและดีที่สุดของ “Dressed to Kill” มาจากซีรีส์เรื่องเซอร์ไพรส์ที่เขาสร้างให้เรา แม้ว่าจะมีการแนะนำตัวละครหลักอื่นๆ แต่ตัวละครหลักในฉากแรกๆ เหล่านี้ก็คือ เคต มิลเลอร์ (แองจี้ ดิกคินสัน) หญิงสาวชาวแมนฮัตตันที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจอายุสี่สิบห้าซึ่งมีความต้องการทางเพศที่รุนแรง DePalma เปิดตัวด้วยฉากอาบน้ำที่น่าตกใจอย่างจงใจ (แสดงความเคารพต่อ Hitch) จากนั้นจึงติดตามผู้หญิงคนนั้นเมื่อจินตนาการทางเพศของเธอกลายเป็นจริงอย่างไม่คาดคิดระหว่างการเดินทางไปพิพิธภัณฑ์ในช่วงกลางวันลำดับของพิพิธภัณฑ์นั้นยอดเยี่ยมมาก ติดตามดิกคินสันเมื่อเธอสังเกตเห็นคนแปลกหน้าที่สูง มืด และหล่อ เธอสบตา ทำลายมัน พยายามดึงดูดความสนใจของคนแปลกหน้าโดยปล่อยถุงมือ แล้วคนแปลกหน้าก็ติดตาม สำหรับเธอ และความประหลาดใจของเรา ฉากอัจฉริยะนี้ (เล่นโดยไม่มีบทสนทนา) จบลงด้วยการเผชิญหน้าทางเพศที่เร่าร้อนบนหลังรถแท็กซี่ต่อมา เธอตื่นขึ้นมาในอพาร์ตเมนต์ของคนแปลกหน้า และ DePalma จัดการกับเธอและเราอย่างไร้ยางอาย โดยสร้างเรื่องราวที่น่าประหลาดใจมากมายที่เกี่ยวข้องกับความอับอายและความรู้สึกผิด คุณจะทำอย่างไรถ้าคุณเป็นภรรยานอกใจและเพิ่งลืมแหวนแต่งงานของคุณใน อพาร์ตเมนต์ของคนแปลกหน้า? เนื้อเรื่องตอนนี้พลิกกลับที่ไม่คาดคิดหลายครั้งโดยสิ้นเชิง และแน่นอนว่าฉันจะไม่ฝันที่จะเปิดเผยพวกเขาดูหนังออนไลน์ ฟรี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

อันที่จริง ฉันจะคลุมเครือเกี่ยวกับพล็อตต่อจากนี้ไป เพราะความประหลาดใจของ De Palma มีความสำคัญต่อผลงานของเขาตัวละครอื่นๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่Michael Caine

ดูหนังออนไลน์ ซึ่งเป็นจิตแพทย์ของตัวละครสองตัวในภาพยนตร์ แล้วมีแนนซี่ อัลเลนผู้ซึ่งแหวกแนวอย่างเหลือเชื่อในฐานะโสเภณีแมนฮัตตันที่ค้นพบศพและติดอยู่ในการสืบสวน และมีคีธ กอร์ดอน : เขาเป็นหนึ่งในอัจฉริยะด้านวิทยาศาสตร์วัยหนุ่มสาว และเขาประดิษฐ์ลูกเล่นอันยอดเยี่ยมในการสืบสวนคดีนี้บางคนจะคัดค้านรายละเอียดโครงเรื่องบางอย่างใน “Dressed to Kill” โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีการแบบนักรบที่อธิบายพฤติกรรมของคนบ้ารักร่วมเพศด้วยการรวมเอาการข้ามเพศและโรคจิตเภทเข้าด้วยกัน แต่ฉันสงสัยว่า DePalma ต้องการให้เราใช้คำอธิบายของเขาอย่างจริงจัง ศัพท์แสงทางวิทยาศาสตร์เทียมที่ใช้ในการ “อธิบาย” คดีนี้ทำให้ฉันนึกถึงคำอธิบายทางจิตเวชที่แย่มากในตอนท้ายของ Psycho ซึ่งเป็นภาพยนตร์ DePalma ที่อ้างถึงมาตลอด“Dressed to Kill” เป็นแบบฝึกหัดที่มีสไตล์ ไม่ใช่การเล่าเรื่อง มันดูและรู้สึกเหมือนเป็นหนังระทึกขวัญมากกว่าจะสมเหตุสมผล โครงเรื่องมีช่วงเวลาที่ไม่น่าเชื่อที่น่าหัวเราะ มันเกือบจะจมลงในจุดหนึ่งใกล้ถึงจุดสิ้นสุด และมันก็หลอกเราด้วยคำโบราณว่า “มันเป็นแค่ความฝัน!” กลไก. แต่ DePalma สนุกมากกับแนวความคิดของหนังระทึกขวัญที่เรายกโทษให้เขาและไปพร้อม ๆ กัน และมีสัมผัสที่ดีมากในการแสดงกิเลสตัณหาความผิดของดิกคินสัน, การวิเคราะห์ของเคน, ความฉลาดทางถนนของอัลเลนในชีวิตและความตาย เด็กน้อยผู้เฉลียวฉลาดของกอร์ดอน DePalma ได้รับตำแหน่งอาจารย์ ไม่เป็นไร … แต่ Hitch ยังคงเป็นปรมาจารย์ หนัง

Shopping Cart