หนัง

ดูหนังออนไลน์ Come and See

Come and See

ดูหนังออนไลน์ ว่ากันว่าคุณไม่สามารถสร้างภาพยนตร์ต่อต้านสงครามที่มีประสิทธิภาพได้เพราะว่าสงครามโดยธรรมชาตินั้นน่าตื่นเต้น และตอนจบของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นของผู้รอดชีวิต ไม่มีใครเคยพลาดที่จะพูดแบบนั้นเกี่ยวกับ “Come and See” ของ Elem Klimov ภาพยนตร์จากรัสเซียปี 1985 เรื่องนี้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำลายล้างมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา และในภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้รอดชีวิตต้องอิจฉาคนตายภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยฉากที่คลุมเครือ เมื่อชายคนหนึ่งร้องคำสั่งให้คนอื่นล่องหนบนชายหาด เขาคือใคร? เขากำลังโทรหาใคร ทำไมเขาถึงเบื่อกับพวกเขา? เปิดเผยว่าเขากำลังเรียกเด็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางพงหญ้า พวกเขากำลังเล่นเกมสงครามและขุดดินเพื่อหาอาวุธที่ซ่อนอยู่หรือสูญหายระหว่างความขัดแย้งก่อนหน้านี้เราพบพวกเขา ฟลอยา ซึ่งบางทีอาจอายุ 14 ปี อาศัยอยู่ใกล้ ๆ กับครอบครัวของเขา ค.ศ. 1943 กองทหารของฮิตเลอร์กำลังบุกสาธารณรัฐเบียโลรุสเซียของสหภาพโซเวียต และฟลอยา (อเล็กเซย์ คราฟเชนโก) ใฝ่ฝันที่จะเป็นพรรคพวกที่กล้าหาญและปกป้องบ้านเกิดเมืองนอนของเขา เขาต้องการออกจากบ้านและเป็นอาสาสมัคร ครอบครัวของเขาห้ามเขา แต่เมื่อเหตุการณ์คลี่คลาย เขาก็จากไป ได้รับการยอมรับในหน่วยต่อสู้ ถูกบังคับให้เปลี่ยนรองเท้าใหม่ของเขาด้วยรองเท้าที่ชำรุดของทหารผ่านศึก และอยู่ภายใต้ปีกของทหารราบที่เหน็ดเหนื่อยจากการต่อสู้เหล่านี้เขายังเด็ก เขาดูอ่อนกว่าวัยในฉากแรก ๆ และแก่กว่ามากในช่วงหลัง ๆ ในตอนแรกเขากระตือรือร้นที่จะทำงานได้ดี โพสต์เป็นทหารยาม บอกให้ยิงใครไม่รู้รหัส ท้าสาวที่อายุน้อยกว่าเขา เขาไม่ได้ยิงเธอ แท้จริงเขาไม่เคยยิงใคร พวกเขาเติบโตอย่างเป็นมิตร Glasha (Olga Mironova) ไร้เดียงสาและอบอุ่นฝันถึงอนาคตของเธอ ฟลอเรียไม่พูดจาฉะฉานและอาจจะช้าทางจิตใจ แต่เขาสัมผัสได้ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามเขาไปตลอดจนบางครั้งหยุดเพื่อมองข้ามรายละเอียดของความสยดสยอง เขาไม่เห็นทุกอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีฉากที่เขาและเด็กผู้หญิง ซึ่งแยกจากหน่วยทหาร กลับไปที่ฟาร์มของครอบครัว ซึ่งเขาคาดหวังว่าจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ไม่มีใครอยู่ที่นั่น เฟอร์นิเจอร์ถูกพลิกกลับด้าน แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาเพิ่งจะจากไป หม้อซุปยังอุ่นอยู่ ทันใดนั้นเขาก็เชื่อว่าเขารู้ว่าพวกเขาหายไปไหน และดึงเธอให้วิ่งไปกับเขาที่เกาะในที่ลุ่ม แล้วเธอก็เห็นภาพที่เขาไม่เห็นการจากไปจากมุมมองของเขาไม่ได้ทำให้เราหลุดพ้นง่ายๆ สิ่งที่เขาเห็นคือความสยดสยอง และสิ่งที่เขาไม่เห็นก็คือความสยดสยองด้วย ต่อมาฟลอยาพบว่าตัวเองอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งเมื่อผู้ยึดครองนาซีมาถึง มีลำดับอย่างต่อเนื่องในขณะที่พวกเขารวบรวมชาวบ้านทั้งหมดอย่างเป็นระบบและขังพวกเขาไว้ในโรงนา ภาพเหล่านี้ทำให้เกิดความหายนะ ขณะที่เขาถูกผลักเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของฝูงชนที่เดือดพล่าน ฟลอเรียก็ไม่เคยละสายตาจากหน้าต่างสูงเหนือพื้น ถึงตอนนี้สัญชาตญาณเดียวในชีวิตของเขาคือการหนีความตาย พ่อแม่และลูก คนแก่และทารก ต่างอัดแน่นกันอยู่เต็มไปหมด พวกนาซีเรียกร้องให้ชายฉกรรจ์ออกมา บิดาอาศัยอยู่กับครอบครัว ฟลอเรียตะกายออกไปนอกหน้าต่างและมองดูพวกนาซีเผายุ้งฉาง ประตูบานคู่ที่ล็อกไว้ดังลั่นจากความสิ้นหวังภายใน ฉากนี้น่ากลัวเหตุการณ์นี้และเรื่องราวของตัวเขาเองนั้นอิงจากข้อเท็จจริง ดูหนังออนไลน์ ฟรี

ภาพยนตร์รัสเซียหลายเรื่องได้บรรยายถึงความสยองขวัญของลัทธินาซี เนื่องจากฮิตเลอร์เป็นเป้าหมายที่ปลอดภัยและสะดวกสำหรับการเปรียบเทียบทางการเมืองที่อยู่ใกล้บ้าน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

ดูหนังออนไลน์ หนังเรื่องนี้เป็นมากกว่าเรื่องเปรียบเทียบ ฉันไม่ค่อยได้ดูหนังเรื่องใดที่แสดงถึงความชั่วร้ายของมนุษย์สัตว์ประหลาดหลักของนาซีในภาพยนตร์ SS Major Sturmbannfuhrer เป็นสัตว์ร้ายที่อ่อนโยนและไร้หัวใจซึ่งอยู่ห่างจากพ.อ. Hans Landa ของ Tarantino ไม่ถึงล้านไมล์ เขาเล่นกับสัตว์เลี้ยงซิเมี่ยนตัวน้อยที่ติดคอ เขาเกือบจะระมัดระวังในคำสั่งสังหารของเขา การพลัดพรากของเขาสะท้อนถึงพลังซึ่งเป็นสิ่งที่ฟลอเรียไม่เคยครอบครองเลยตลอดทั้งเรื่อง เป็นไปได้ที่ฟลอยาจะรอดตายได้เพราะเขาไร้อำนาจอย่างชัดแจ้ง การมองดูเขาคือการเห็นจิตใจที่สั่นคลอนด้วยความตกใจ มีคนอยากจะคิดว่าการพรรณนาถึงพวกนาซีนั้นเกินจริง แต่ไม่ใช่ การ์ดชื่อสุดท้ายกล่าวว่า “พวกนาซีได้เผาหมู่บ้าน Byelorussian 628 แห่งพร้อมกับทุกคนในนั้น”ทำให้เกิดความงมงายที่จะจินตนาการว่าฟลอเรียรอดชีวิตจากความน่าสะพรึงกลัวทั้งหมดที่เขาเห็น แต่มี Florya ตัวจริง และสคริปต์ของ Klimov เขียนโดย Ales Adamovich; Klimov บอก Ron Holloway ในการสัมภาษณ์ปี 1986 ว่า “Adamovich อายุเท่ากันกับฮีโร่ในภาพยนตร์ เขาและครอบครัวต่อสู้กับพวกพ้องและได้เห็นการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่พวกนาซีทำบนดินเบลารุส” Klimov กล่าวเสริมว่าภาพยนตร์ของเขาถ่ายทำใน Byelorussia (ปัจจุบันรู้จักกันในชื่อเบลารุส) ใกล้กับสถานที่จัดงาน และเขาไม่ได้ใช้นักแสดงมืออาชีพภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความโหดร้ายและบางครั้งก็ดูสมจริง แต่ก็มีการซ้อนทับของการพูดเกินจริงในฝันร้ายที่ปิดเสียงไว้ ตัวอย่างเช่น หนองน้ำที่ Florya และ Glasha ลุยผ่าน มีชั้นเจลาตินหนาๆ ที่ดูเหมือนผิวหนังที่มีชีวิตและคิดร้าย มีฉากที่ฟลอเรียต้องเข้าไปพัวพันกับวัวบางตัวที่จะกลายเป็นอาหารของกองทหารที่อดอยาก เขาและวัวอยู่ในทุ่งที่ปกคลุมด้วยหมอกหนาทึบเมื่อเกิดไฟไหม้จากปืนกล เขาไม่สามารถบอกได้จากที่ไหน การตายของสัตว์ร้ายในท้ายที่สุดนั้นบอกเล่าผ่านรูปภาพชุดหนึ่งซึ่งสะท้อนถึงการดับชีวิตอย่างไม่หยุดยั้ง ชีวิตของวัวนั้นถึงวาระไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่สิ่งเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าความตายที่เข้าใจยากสำหรับวัวนั้นเป็นอย่างไร ฝันร้ายรุนแรงขึ้นหลังจากฟลอยาอยู่ใกล้การทิ้งระเบิดด้วยปืนใหญ่มากเกินไปและทำให้หูหนวก เสียงกลายเป็นปิดเสียง,จริงหรือไม่ที่ผู้ชมต้องการการปลดปล่อยหรือการระบายบางอย่าง? ที่เราไม่สามารถยอมรับภาพยนตร์ที่ทำให้เราไม่มีความหวัง? ที่เราพยายามดิ้นรนเพื่อค้นหาการยกระดับในโคลนแห่งความมุ่งร้าย? มีฉากแปลก ๆ อยู่ที่นี่ในป่า ดวงอาทิตย์ตกกระทบใบไม้ เมื่อเพลงประกอบที่เศร้าสลดและโศกเศร้า จู่ๆ ก็แยกออกเป็นโมสาร์ท และสิ่งนี้หมายความว่าอย่างไร? ฉันเชื่อในจินตนาการ ไม่ใช่ของ Florya ที่คงไม่เคยได้ยินเพลงแบบนี้มาก่อน Mozart ลงมาในภาพยนตร์เหมือน deus ex machina เพื่อยกเราจากความสิ้นหวัง เราสามารถยอมรับได้หากต้องการ แต่มันไม่เปลี่ยนแปลงอะไร มันเหมือนกับการเยาะเย้ยแดกดันฉันต้องไม่อธิบายซีเควนซ์ที่มีชื่อเสียงในตอนท้าย มันจะต้องแฉเป็นความประหลาดใจสำหรับคุณ มันแสร้งทำเป็นย้อนประวัติศาสตร์ คุณจะเห็นวิธีการ เป็นเรื่องที่น่าสลดใจอย่างยิ่ง เพราะประวัติศาสตร์ไม่สามารถแก้ตัวมันเองได้ และอยู่กับเราตลอดไป หนัง

Shopping Cart