หนัง

DRACULA: PAGES FROM A VIRGIN’S DIARY

DRACULA: PAGES FROM A VIRGIN’S DIARY

ในนิทานแวมไพร์คลาสสิกของ Bram Stoker เวอร์ชั่นบัลเล่ต์ Dracula (Zhang Wei-Qiang) มาถึงลอนดอนและแสดงการร่ายรำยั่วยวนกับ Lucy (Tara Birtwhistle) ผู้บริสุทธิ์ซึ่งเขากลายเป็นสัตว์ประหลาดที่หิวกระหาย คู่หมั้นสามคนของลูซี่สาบานว่าจะแก้แค้นแม้ว่าแดรกคิวลาจะสะกดรอยตามเหยื่อรายต่อไปของเขาก็ตาม เมื่อความพยายามของทั้งสามคนพิสูจน์ให้เห็นถึงการต่อต้านแวนเฮลซิงนักล่าแวมไพร์มืออาชีพ (เดวิดโมโรนี) เข้ามาในภาพและพบกับแดรกคิวลาในการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่

ประเภท:        สยองขวัญ

ภาษาต้นฉบับ:           ภาษาอังกฤษ

ผู้อำนวยการ:  กายแมดดิน

ผู้ผลิต: Vonnie von Helmolt

บทวิจารณ์ของนักวิจารณ์สำหรับDRACULA: PAGES FROM A VIRGIN’S DIARY

เขากำกับ Royal Winnipeg Ballet ในเวอร์ชั่นของนวนิยาย Bram Stoker ในขณะที่ถ่ายภาพทั้งเรื่องเหมือนภาพยนตร์ขาวดำเงียบไฮเปอร์เรียลพร้อมคะแนนออเคสตร้าและบทสนทนาเรืองแสงที่ปรากฏบนหน้าจอเป็นครั้งคราวเช่นเสียงตะโกนจากเรื่องเก่า ๆ ตัวอย่างหนังฮอลลีวูด มันถูกขุดขึ้นมาจากภาพยนตร์ในจินตนาการในความคิดของ Maddin: ใบหน้าที่ดูสับสนอยู่ในและนอกโฟกัสและสต็อกของภาพยนตร์จะเปลี่ยนจากสีเทาเป็นสีฟ้าและสีชมพูโดยมีการกะพริบของสีแบบไฮเทคเรื่องราวส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่ส่วนที่การนับที่น่ากลัวปรากฏในวิตบีและแผนที่ของยุโรปตอนเหนือแสดงให้เห็นวิถีแห่งความมืดของเขาพร้อมกับตำนานที่ไม่ละเอียด: “ผู้อพยพจากตะวันออก” ดังนั้นจึงชี้ให้เห็นว่าแวมไพร์เป็นอุปมาอุปมัยของโรคกลัวชาวต่างชาติและความหวาดระแวง ความสามารถทางเพศของ Dracula นั้นได้รับการควบคุมอย่างเต็มที่เช่นกันและบัลเล่ต์ก็เป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการถ่ายทอดพิธีกรรมการล่อลวงของ Dracula ดูหนัง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเผินๆคล้ายกับ Dreyer และ Murnau และ Maddin อาจพยายามดูดซับความแปลกใหม่และความแปลกใหม่ของภาพยนตร์ของพวกเขาและทำให้การแสดงที่สร้างสรรค์ของพวกเขาเป็นส่วนเสริมของ Dracula ความแตกต่างคือภาพยนตร์อย่าง Vampyr และ Nosferatu มีความจริงใจที่แน่วแน่ซึ่งทำให้พวกเขาน่าสนใจและ Maddin ที่ขี้เล่นไม่สามารถจับคู่ได้ ฉันเห็นการฉาย Nosferatu ของ Murnau ในเทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลินในปีนี้พร้อมกับเปียโนบรรเลงสดและเอฟเฟกต์นั้นรบกวนจิตใจอย่างแท้จริง นี่ไม่ใช่ แต่มันก็เบี่ยงเบนและกระตุ้นอย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องที่สามและภาพยนตร์สีเรื่องแรกของเขาเป็นเรื่องราวประโลมโลกที่สะเทือนใจผู้อยู่อาศัยในหมู่บ้านอัลไพน์เล็ก ๆ ที่อดกลั้นซึ่งอาศัยอยู่ในความเงียบเสมือนจริงเพราะกลัวว่าเสียงที่แผ่วเบาที่สุดอาจกระตุ้นให้เกิดหิมะถล่มได้ และเขากลับมามีสีสันให้กับTwilight of the Ice Nymphs(1997) เรื่องราวของเซ็กส์และความหลงใหลในป่าหลอนที่มีแสงสีทองของพระอาทิตย์ตกตลอดกาล นักโทษการเมืองผู้ลึกลับกลับบ้านไปที่ฟาร์มนกกระจอกเทศของเขาในดินแดนหนังสือนิทานของ Madragora และตกหลุมรักผู้หญิงสองคน Pascale Bussieres ผู้ล่อลวงแปลกใหม่และ Alice Krige ความงามในป่าทั้งคู่อยู่ภายใต้การสะกดจิตที่ชั่วร้ายจากนักแสดงออกชาวเยอรมันบางคนที่เงียบ มันเป็นภาพวาดของ Aubrey Beardsley ที่มีชีวิตขึ้นมาด้วยจังหวะที่เป็นเอกลักษณ์ของ Maddin พื้นผิวที่หลากหลายและเรื่องราวเหนือจริงและผู้คนที่ได้รับการยกย่องจากนักแสดงที่ดีที่สุดของเขาจนถึงปัจจุบัน: Shelley Duvall ร่วมแสดงในฐานะน้องสาวของพระเอกและ Frank Gorshin เป็นช่างซ่อมรถของเธอ ฮีโร่ผู้หลงไหลของเขายังคงไม่ปรากฏชื่อในเครดิต แต่ตั้งแต่นั้นมาเขาก็ถูกระบุว่าเป็นร่างของไนเจลวิทมีย์และเสียงของรอสส์แมคมิลแลนจากภาพยนตร์เงียบของเขา (เพิ่มขึ้นจากการตัดสินใจที่จะถ่ายทำในภาพยนตร์ Super-8 โดยทั่วไปแล้วจึงเพิ่มเกรนของภาพในการถ่ายโอนไปยังดิจิทัล) เพื่อให้ได้ตัวหนาและ การวิพากษ์วิจารณ์อย่างเย้ยหยันเกี่ยวกับศีลธรรมแบบวิกตอเรียและการอดกลั้นและความกลัวสิ่งแปลกใหม่ ในระหว่างดำเนินการเขานำเสนอการอ่านนวนิยายที่เป็นต้นฉบับและสร้างสรรค์ที่น่าตกใจที่สุดเท่าที่เคยมีมาในภาพยนตร์ หญิงพรหมจารีดั้งเดิมในเรื่องนี้คือลูซี่ แต่ไดอารี่เป็นของโจนาธานฮาร์เกอร์และชื่อเรื่องไม่เหมาะสมกับเรื่องเซ็กส์มากกว่านี้ ความอดกลั้นและความหลงใหลโดยมีแดร็กคูล่าเป็นร่างที่เสื่อมทรามและปลดปล่อยไปพร้อม ๆ กันและแวนเฮลซิงเป็นพลังแห่งการปราบปรามและปกป้องอำนาจสูงสุดของคนผิวขาว (การคัดเลือกนักเต้นเอเชียให้เล่นทำให้การคุกคามของ“ ต่างชาติ” เพิ่มมิติที่แปลกใหม่) สีเลือดไหลผ่าน B&W ที่เป็นเม็ดเล็ก ๆ ราวกับเส้นเลือดในชีวิตที่ขู่ว่าจะบุกเข้ามาในโลกแห่งสีเทาที่เหล่าอนุญาโตตุลาการที่ได้รับการแต่งตั้งด้วยตนเองจะต้องฆ่าเพื่อปกป้อง ท่ามกลางความบ้าคลั่งของโรคฮิสทีเรียทางศีลธรรมการปลุกอารมณ์ทางเพศของลูซี่และโจนาธานผู้ไร้เดียงสานั้นอ่อนโยนต่อความเจ้าเล่ห์ของสุนัขเฝ้าบ้านวิคตอเรียอย่างน่าประหลาดใจ หากไม่ใช่การดัดแปลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของนวนิยายเรื่องนี้ หนัง

กับแดร็กคูล่าในฐานะร่างที่เสื่อมทรามและปลดปล่อยไปพร้อม ๆ กันและแวนเฮลซิงเป็นพลังแห่งการปราบปรามและปกป้องอำนาจสูงสุดของคนผิวขาว (การคัดเลือกนักเต้นชาวเอเชียมาเล่นทำให้การคุกคามของ “ต่างชาติ” มีมิติที่แปลกใหม่เพิ่มขึ้น) สีเลือดไหลผ่าน B&W ที่เป็นเม็ดเล็ก ๆ ราวกับเส้นเลือดในชีวิตที่ขู่ว่าจะรุกรานโลกแห่งสีเทาที่เหล่าอนุญาโตตุลาการที่ได้รับการแต่งตั้งด้วยตนเองจะฆ่าเพื่อปกป้อง ท่ามกลางความบ้าคลั่งของโรคฮิสทีเรียทางศีลธรรมการปลุกอารมณ์ทางเพศของลูซี่และโจนาธานผู้ไร้เดียงสานั้นอ่อนโยนต่อความเจ้าเล่ห์ของสุนัขเฝ้าบ้านวิคตอเรียอย่างน่าประหลาดใจ หากไม่ใช่การดัดแปลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของนวนิยายเรื่องนี้ กับแดร็กคูล่าในฐานะร่างที่เสื่อมทรามและปลดปล่อยไปพร้อม ๆ กันและแวนเฮลซิงเป็นพลังแห่งการปราบปรามและปกป้องอำนาจสูงสุดของคนผิวขาว (การคัดเลือกนักเต้นชาวเอเชียมาเล่นทำให้การคุกคามของ “ต่างชาติ” มีมิติที่แปลกใหม่เพิ่มขึ้น) สีเลือดไหลผ่าน B&W ที่เป็นเม็ดเล็ก ๆ ราวกับเส้นเลือดในชีวิตที่ขู่ว่าจะบุกเข้ามาในโลกแห่งสีเทาที่เหล่าอนุญาโตตุลาการที่ได้รับการแต่งตั้งด้วยตนเองจะต้องฆ่าเพื่อปกป้อง ท่ามกลางความบ้าคลั่งของโรคฮิสทีเรียทางศีลธรรมการปลุกอารมณ์ทางเพศของลูซี่และโจนาธานผู้ไร้เดียงสานั้นอ่อนโยนต่อความเจ้าเล่ห์ของสุนัขเฝ้าบ้านวิคตอเรียอย่างน่าประหลาดใจ หากไม่ใช่การดัดแปลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของนวนิยายเรื่องนี้ ท่ามกลางความบ้าคลั่งของโรคฮิสทีเรียทางศีลธรรมการปลุกอารมณ์ทางเพศของลูซี่และโจนาธานผู้ไร้เดียงสานั้นอ่อนโยนต่อความเจ้าเล่ห์ของสุนัขเฝ้าบ้านวิคตอเรียอย่างน่าประหลาดใจ หากไม่ใช่การดัดแปลงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของนวนิยายเรื่องนี้ ท่ามกลางความบ้าคลั่งของโรคฮิสทีเรียทางศีลธรรมการปลุกอารมณ์ทางเพศของลูซี่และโจนาธานผู้ไร้เดียงสานั้นอ่อนโยนต่อความเจ้าเล่ห์ของสุนัขเฝ้าบ้านวิคตอเรียอย่างน่าประหลาดใจ ดูบอลสด

Shopping Cart