movie ihdmovie

อนิเมะ Your Name การ์ตูน อนิเมะออนไลน์ อนิเมะซับไทย

อนิเมะ “ฉันรู้สึกเหมือนกำลังค้นหาบางสิ่งอยู่เสมอ ใครบางคน” เราทุกคนไม่ได้รู้สึกว่าในบางจุดในชีวิตของเรา? ความรู้สึกของการพลัดถิ่นจากชีวิตประจำวันของเราและการค้นหาบางสิ่งบางอย่างที่จะยึดเราไว้กับความรู้สึกปกติทั่วไปมากขึ้น? ปรากฏการณ์ญี่ปุ่น “Your Name” (เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในปีที่แล้วในประเทศและเป็นภาพยนตร์อนิเมะที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลทั่วโลก โดยผ่าน ” Spirited Away “) เป็นความรู้สึกที่สัมพันธ์กันอย่างมากในการมองหาบางสิ่ง ใครบางคน ที่ไหนสักแห่ง และอีกมากมาย เป็นงานที่สวยงามและน่าดึงดูดซึ่งเริ่มต้นอย่างยากลำบาก แต่ได้รับโมเมนตัมที่น่าทึ่งไปสู่ตอนจบที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์และทรงพลัง และคุณจะไม่ได้เห็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ดูดีกว่านี้ตลอดทั้งปี

อนิเมะพากย์ไทย Your Name ดูฟรี 

ผู้เขียนบท/ผู้กำกับ อนิเมะ มา โกโตะ ชินไคนำสิ่งที่อาจเป็นแนวคิดแบบ “Freaky Friday” ที่วิเศษมาก และเติมแต่งด้วยความเศร้าโศกและความซื่อสัตย์ การจัดฉากค่อนข้างง่าย: มิ ซึฮะ (โมเนะ คามิชิราอิ ชิ ) ดูอนิเมะ เป็นเด็กสาวมัธยมปลายที่อาศัยอยู่ในตัวละคร อิโตโมริ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่งดงามและแปลกตาในภูมิภาคฮิดะของญี่ปุ่น Taki ( Ryunosuke Kamiki ) เป็นเด็กที่โตกว่าเล็กน้อยที่อาศัยอยู่ในโตเกียว พวกเขาทั้งคู่เป็นเด็กทั่วไปที่มีวงสังคมของตัวเอง แต่พวกเขาไม่มีความสัมพันธ์ที่แท้จริงและดำเนินชีวิตที่แตกต่างกันมาก อย่างน้อยก็ถูกกำหนดบางส่วนโดยการตั้งค่าที่งดงามไม่แพ้กันระหว่างเมืองกับประเทศ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

อยู่มาวันหนึ่ง Taki หนังการ์ตูน ตื่นขึ้นมองลงมาเห็นหน้าอก เขาอยู่ในร่างของมิซึฮะ วันรุ่งขึ้น มิซึฮะตื่นขึ้นมาในร่างของเธอเอง แต่กลับมีเพียงความทรงจำที่คลุมเครือของวันก่อน และแน่นอน สิ่งเดียวกันก็เกิดขึ้นในทางกลับกัน ส่วนใหญ่ผ่านการพูดคุยกับคนรอบข้างว่าพวกเขาแสดงท่าทางแปลก ๆ อย่างไร มิซึฮะและทากิก็พบว่าพวกเขากำลังเปลี่ยนสถานที่แบบสุ่มหลังจากนอนหลับเท่านั้น แทนที่จะไปเจอเรื่องบ้าๆ บอๆ เหมือนหนังดิสนีย์ในยุค 80 พวกเขาทำงานเพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน โดยทิ้งบันทึกและไดอารี่ของกันและกันไว้เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อพวกเขาเปลี่ยนสถานที่ ตัวอย่างเช่น Mitsuha มีความกล้าที่จะพูดคุยกับผู้หญิงที่ Taki ชอบ โดยทำหน้าที่เป็น Cyrano de Bergerac ที่เปลี่ยนร่างกาย แต่วันหนึ่ง พวกเขาหยุดเปลี่ยน และทากิก็ไม่สามารถจับมิซึฮะได้เลย เขามีความทรงจำเกี่ยวกับทิวทัศน์ที่คลุมเครือจากชีวิตของมิซึฮะ และเขามุ่งมั่นที่จะตามหาเธอ นี่คือเวลาที่ “ชื่อของคุณ” กลายเป็นสิ่งที่คาดไม่ถึง

Anime เพียงความทรงจำที่คลุมเครือของวันก่อน และแน่นอน สิ่งเดียวกันก็เกิดขึ้นในทางกลับกัน

การพูดว่า “ชื่อของคุณ” ดูการ์ตูน นั้นสะดุดตาอาจเป็นการพูดน้อยเกินไป ชินไคและทีมของเขามีทั้งรายละเอียดและวิสัยทัศน์ในบทกวี การตั้งค่าของ “ชื่อของคุณ” ให้ความรู้สึกทั้งน่าอยู่และมีมนต์ขลังในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นระบบรถไฟในโตเกียว ตึกระฟ้าสูงตระหง่านบนท้องฟ้า ขอบฟ้าที่ไม่มีที่สิ้นสุดในอิโตโมริ หรือแม้แต่ถนนหลายสายบนไหล่เขา “Your Name” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ใครๆ ก็เลือกได้ ยังคงใส่กรอบและแขวนไว้บนผนัง แต่ภาพที่สวยงามของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยหยุดยั้งการเล่าเรื่อง พวกเขากำลังพันกัน “ชื่อของคุณ” มักจะพูดว่า: เมืองหรือประเทศ มันเป็นโลกที่สวยงามและเราเพียงแค่ต้องหาที่ของเราในนั้น

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

Shinkai หลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดในการเล่าเรื่องที่อาจเกิดขึ้นได้มากมาย อนิเมะญี่ปุ่น ประการหนึ่ง Mitsuha และ Taki รักษาความแตกต่างทางเพศโดยไม่รู้สึกซ้ำซากจำเจในแบบเด็กผู้ชายกับเด็กผู้หญิงที่ภาพยนตร์ฮอลลีวูดมักกำหนดไว้ เรารู้สึกว่าคนสองคนที่แตกต่างกันมากนี้พบความเหมือนกันในเพศและชั้นเรียนโดยไม่สูญเสียบุคลิกของพวกเขาไปพร้อม ๆ กัน การ์ตูน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ฉันนึกถึงคำพูดที่โด่งดังของโรเจอร์เกี่ยวกับความเห็นอกเห็นใจ เกี่ยวกับวิธีที่ภาพยนตร์มีของขวัญที่จะทำให้เราเป็นที่รักของคนอื่นในแบบที่ไม่มีใครทำ มิซึฮะและทากิไม่น่าจะมีปฏิสัมพันธ์กันในโลกแห่งความเป็นจริง แต่พวกเขาเริ่มที่จะสนับสนุนซึ่งกันและกัน และจำเป็นต่อความสุขของกันและกัน ความคิดที่ว่าคนที่คุณไม่เคยพบและไม่มีวันมีปฏิสัมพันธ์ด้วยมีความต้องการ ความสุขการ มาถึง ” ในแบบที่ภาพยนตร์ใช้แนวคิดนอกโลกแล้วเชื่อมโยงกับประเด็นที่เราทุกคนสามารถเกี่ยวข้องได้

เหนือสิ่งอื่นใด “ชื่อของคุณ” การ์ตูนHD สร้างสมดุลระหว่างความงามอันน่าอัศจรรย์และความเป็นจริงที่มีพื้นฐานในรูปแบบที่เป็นไปไม่ได้เลยนอกแอนิเมชั่น Shinkai สลับไปมาระหว่างวิสัยทัศน์โดยละเอียดของโตเกียวที่ให้ความรู้สึกราวกับว่าสร้างขึ้นจากภาพถ่ายสถานที่จริงและภาพมหัศจรรย์ของสถานที่ที่ไม่มีอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง และไม่เคยบิดเบี้ยวที่สมดุลเกินไปจากทั้งสองฝ่าย มันน่าประทับใจขึ้นเรื่อยๆ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นไม่กี่เรื่องในความทรงจำเมื่อเร็วๆ นี้ได้สร้างฉากต่อฉากเป็นช็อตสุดท้ายที่คุ้มค่า ภาพยนตร์แอนิเมชั่นไม่กี่เรื่องในความทรงจำเมื่อเร็ว ๆ นี้เป็นสิ่งที่ดี

Shopping Cart