ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ Leap! หนังการ์ตูน

พลังทางอารมณ์และการมองเห็นของการเต้นนั้นยอดเยี่ยมมาก อนิเมะ แม้แต่ภาพยนตร์ธรรมดาๆ ก็สามารถกระตุ้นความรักของเราได้เพียงแค่แสดงมันออกมา ภาพยนตร์ธรรมดาที่เป็นประเด็นคือ “Leap!” ซึ่งต่อจากนี้ไปชื่อเรื่องจะพิมพ์โดยไม่ใช้เครื่องหมายอัศเจรีย์ เนื่องจากเครื่องหมายอัศเจรีย์ไม่เพียงทำให้รำคาญในการพิมพ์เท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของความตลกขบขันตื้นๆ ที่ตัดทอนโครงการทั้งหมด

การ์ตูนLeap!

เรื่องราวของเด็กกำพร้าผู้กล้าหาญจากบริตตานีที่พยายาม อนิเมะ ทำให้เป็นดาวบัลเลต์ในปารีส ตั้งขึ้นเมื่อเกือบ 150 ปีที่แล้ว และขาดเวทมนตร์ สัตว์พูดได้ การอ้างอิงวัฒนธรรมป๊อปที่จะลงวันที่  6 เดือนนับจากนี้และสำบัดสำนวนอื่นๆ ทั่วไป ดังนั้นฟีเจอร์การ์ตูนที่ผลิตในอเมริกาจึงทำในรูปแบบ Pixar-DreamWorks-BlueSky นอกจากนี้ยังมีสายเลือดของกลุ่ม บริษัท บันเทิงฝรั่งเศส Gaumont และเครดิตทางเทคนิคก็เต็มไปด้วยชื่อ Gallic ดังนั้นจึงมีเหตุผลทุกประการที่จะหวังบางสิ่งที่มากกว่าแบบเดิมๆ แบบเดิมๆ; สิ่งที่เฉพาะเจาะจงทางวัฒนธรรมและน่าตื่นเต้นทางสายตา บางสิ่งที่มีสมองที่ตื่นตัวและหัวใจที่เต้นรัว—ถ้าไม่ใช่อัญมณีประหลาดอย่าง “ แฝดสามแห่งเบลล์วิลล์ ”” หรือ “A Cat in Paris” จากนั้นอาจเป็นเกมโปรดของฝูงชนที่เข้าถึงได้พร้อมๆ กันและเป็นที่รักเหมือนเกมระดับ 2 ของพิกซาร์อย่าง “ Finding Dory ” หรือ “ The Good Dinosaur ”

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ไม่มีโชคดังกล่าว ผู้กำกับร่วม Éric Summer และÉric Warinและผู้ร่วมงานของพวกเขาดูเหมือนจะตั้งใจที่จะทำลายชีวิตจากสถานที่ดั้งเดิมและตัวละครที่มีแนวโน้มมากมายด้วยการขโมยทุกหน้าที่มีอยู่จาก playbook ของภาพยนตร์แอนิเมชั่นสตูดิโออเมริกันที่ไม่ได้มาตรฐาน จาก 3-D ที่ขับเคลื่อนด้วย CGI แบบไม่หยุดนิ่ง แอนิเมชันที่ซ้ำซากจำเจ (ภาพตัดต่อที่กำหนดเป็นเพลงบัลลาดร่วมสมัยแบบพาวเวอร์ป๊อป “สโลว์โมชัน” ฟรีเพื่อเน้นช่วงเวลาสำคัญ “ภาพเฮลิคอปเตอร์” บินรอบอาคารและตัวละครอย่างไม่มีจุดหมาย) เพื่อนำตัวละครที่เขียน ออกแบบ และเคลื่อนไหวอย่างชัดเจนและเน้นย้ำมากเกินไป วิธีที่ “กระโดด” เป็นลักษณะการ์ตูนที่หายากที่สามารถวิจารณ์ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายสำหรับการแสดงที่ไม่ดี

เด็กกำพร้าผู้กล้าหาญจากบริตตานีที่พยายามทำให้เป็นดาวบัลเลต์ในปารีส

เฟลิซี นักเต้นตะนาวนาบี (รับบทโดยElle Fanning ) ดูการ์ตูน ผู้ซึ่งขโมยตัวตนของหญิงสาวคนอื่นเพื่อไปเรียนที่ Paris Opera Ballet; วิกเตอร์ เพื่อนลูกกำพร้าของเธอ ( แนท วูล์ฟ ) นักประดิษฐ์ผู้ทะเยอทะยาน; โอเด็ตต์ (คาร์ลี แร เจปเซ็น) ที่ปรึกษาของเฟลิซีและว่าที่คุณแม่ในอนาคตอันใกล้ Régine Le Haut นายจ้างผู้ชั่วร้ายของ Odette ( จูลี่ คานเนอ ร์ ); Camille ลูกสาวนักบัลเล่ต์ผู้เกลียดชังของ Régine ( Maddie Ziegler)—บุคคลสำคัญเหล่านี้และบุคคลสำคัญอื่นๆ ถูกกำหนดโดยหน้าที่ของพวกเขาในเนื้อเรื่องของภาพยนตร์ทั้งหมด: นางเอก เพื่อนที่ดีที่สุด ตัวร้าย และอื่นๆ แต่ตรงกันข้ามกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ดีซึ่งมุ่งเป้าไปที่ผู้ชมที่เป็นครอบครัว ดูเหมือนว่า “Leap” จะดูกระอักกระอ่วนใจว่าจะก้าวไปไกลกว่าพื้นฐานเหล่านั้นได้อย่างไร มันพยายามที่จะเพิ่มพวกเขาด้วยการแทนที่ลักษณะเฉพาะโดยส่วนใหญ่ซ้อนอยู่บนความพิการทางร่างกาย: ตาเหล่หรือขี้เกียจ; อุปสรรคในการพูดและแนวโน้มตะกละ ฟันห่างและหัวเราะขบขัน มีแม้กระทั่งฉากหนึ่งที่ถูกจี้โดยคนส่งของทางไปรษณีย์ด้วยท่าทางแบบหนังยุค 80 ที่ดูเหวี่ยงวีนแบบเกย์ เมื่อกลเม็ดนั้นล้มเหลว ภาพยนตร์จะจับประเด็นเรื่องการ์ตูนที่ถูกกล่าวหาว่าไม่ตลกตั้งแต่แรก และกลายเป็นเรื่องตลกน้อยลงเมื่อมี “Leap” ซ้ำไปซ้ำมาบ่อยขึ้น

ตัวอย่างเช่น ความไร้ความสามารถทางสังคมและร่างกายของวิคเตอร์แสดงให้เห็นโดยให้เขาเอาหัวโขกกับระฆังโบสถ์ใบเดิมสามครั้งในตอนเปิดของภาพยนตร์ จากนั้นสะดุด ล้มลง และกระแทกผ่านทุกฉากที่เขาปรากฏตัวในเวลาต่อมา โดยที่เขาไม่พูดตะกุกตะกักและ สะดุดกับคำพูดของเขาและจากนั้นก็กล่าวโทษตัวเองด้วยเสียงที่ทำให้พวกเขายุ่งเหยิง Odette แสดงได้ดีขึ้นเล็กน้อย ส่วนใหญ่เป็นเพราะการ์ตูน การอ่านบรรทัดที่ละเอียดอ่อนของ Jepsen และใบหน้าที่ยาวและดวงตาสีเข้มที่เศร้าที่อนิเมเตอร์มอบให้เธอ แต่เราอนุมานความลับอันน่าเศร้าของเธอได้ทันทีที่เราพบเธอ และภาพยนตร์ซึ่งดูเหมือนจะไม่ชอบให้เครดิตพ่อแม่หรือลูกในเรื่องความเฉลียวฉลาดของภาพยนตร์ ถือว่าการเปิดเผยเบื้องหลังที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของเธอนั้นลึกซึ้งและทรงพลัง เมื่อมัน “การแสดงเสียงร้องของ เมล บรู๊คส์ในบทเอ็ม. ลูโต หัวหน้าสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ภายนอกดูแข็งกระด้างแต่มีจิตใจที่อ่อนโยน ลงทุนให้เขามีชีวิตที่เหนือกว่าเขา exopthalmia  และท่าหลังค่อม; แต่ก็เช่นเดียวกับตัวละครเล็กๆ หลายๆ ตัวใน “Leap” เขาถูกตัดทอนด้วยบทสนทนาที่ทิ้งขว้างซึ่งฟังดูราวกับว่าถูกทิ้งลงในซาวด์แทร็กระหว่างขั้นตอนหลังการถ่ายทำเพื่ออธิบายสิ่งที่ไม่จำเป็นต้องอธิบาย (ตอนที่ลูโตช่วยนางเอกในองก์สุดท้าย—เป็นช่วงเวลาที่ใครก็ตามที่เคยดูภาพยนตร์มาก่อน ภาพยนตร์เรื่องไหนๆ ก็ตั้งตารอ—เฟลิซีอุทานว่า “ฉันรู้ว่าเธอไม่ได้แย่อย่างที่ใครๆ พูดกัน!”)

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวของ Félicie กลายเป็นเรื่องที่น่าสนใจเพราะเป็นการผสมผสานการแสดงจิตตานุภาพอันบริสุทธิ์เข้ากับการสแตนด์บายภาพยนตร์กีฬาและศิลปะที่เข้าใจผิดได้ ซึ่งเป็นการตัดต่อเพื่อฝึกฝนทักษะใหม่ๆ ดูอนิเมะ ที่ได้รับการฝึกฝนและเชี่ยวชาญ สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ “Leap” คือการแสดงภาพโลกแห่งการเต้นรำในตอนนั้นและตอนนี้ ที่ทั้งน่าตื่นเต้นและโหดร้าย แทบจะเป็นแท่นบูชาที่คนหนุ่มสาวผู้คลั่งไคล้จะสังเวยร่างกายของตน ใครก็ตามที่เต้นหรือใกล้ชิดกับนักเต้นจะเป็นพยานถึงความจริงทางอารมณ์ของซีเควนซ์ที่โอเด็ตต์แสดงให้เฟลิซีผ่านท่วงท่าของเธอ เช่นเดียวกับความคิดเห็นที่บิดมีดที่นักออกแบบท่าเต้นของ Paris Opera Ballet ( Terrence Scammell ) เป็น ผู้ออกแบบท่าเต้นของ Paris Opera Ballet (Terrence Scammell) สาว ๆ จากกลุ่มที่มีศักยภาพของ “Swan Lake” เป็นผู้นำ

แต่ “Leap” อนิเมะญี่ปุ่น ดูเหมือนจะไม่เข้าใจว่าองค์ประกอบเหล่านี้มีความพิเศษอย่างไร แทนที่จะทำนางเอกที่กล้าหาญ แข็งกร้าว และบริสุทธิ์ใจด้วยการมุ่งความสนใจไปที่วิวัฒนาการทางศิลปะและอารมณ์ของเธอ ตลอดจนความอับอายขายหน้าและการบาดเจ็บที่เธอต้องทนทุกข์ทรมานจากงานศิลปะของเธอ มันกลับเสียเวลาของเธอ (และของเรา) กับแผนการย่อยในทางทฤษฎีที่ตลกขบขันหรือน่าสงสัยที่เราเคย หนังการ์ตูน เคยทำมาหลายครั้งแล้ว มีไหวพริบและความรู้สึกมากกว่า รักสามเส้าระหว่างเพื่อนซี้จอมกวน (วิกเตอร์) กับคู่แข่งตัวสูง ผมบลอนด์ ผู้เต็มไปด้วยตัวตน (รูดอล์ฟของทาเมอร์ คาเปลเลียน) ซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าชายรัสเซีย ในไม่ช้าก็กลายเป็นเรื่องน่าเบื่อหน่ายเพราะชายหนุ่มทั้งสองดูมีเสน่ห์ไม่พอ เพื่อขโมยความสนใจไปจากความรักและการเต้นรำที่แท้จริงและยิ่งใหญ่ของ Félicie ที่น่าโมโหกว่านั้นคือการเย้ยหยันและแสดงความเกลียดชังแบบตื้นๆ ของเรจีน แม่ของคู่แข่ง เธอ’

การจัดสรรทรัพยากรที่น่าทึ่งของภาพยนตร์ผิดพลาดไปถึงจุดสูงสุดที่แปลกประหลาดในตอนจบ ซึ่งทำให้ตัวสำรองของนางเอกต้องเลื่อนการเปิดตัวครั้งใหญ่ออกไป (เป็นความคิดโบราณโบราณอีกเรื่องหนึ่งที่เรามองเห็นได้จากระยะหนึ่งพันหลา การ์ตูนHD และอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็น และสนุกสนานไปกับฉากแอ็คชั่นขนาดยาวที่ตั้งอยู่ด้านล่างและใกล้กับหอไอเฟลที่เพิ่งสร้างเสร็จและเทพีเสรีภาพที่ยังสร้างไม่เสร็จ ดูเหมือนว่าส่วนใหญ่สนใจที่จะพิสูจน์ว่า Victor เป็นคนที่ใช่สำหรับFélicieมาโดยตลอด เมื่อพิจารณาถึงการลงทุนที่เราทุ่มเทให้กับภารกิจของเธอ ณ จุดนั้น แม้จะมีอุปสรรค์ในการเล่าเรื่องที่วางไว้ระหว่างเธอและการเปิดตัวของเธอ การพิสูจน์ความจริงของ Victor เป็นสิ่งสุดท้ายที่เรานึกถึง Félicie สมควรได้รับสิ่งที่ดีกว่านี้ การเต้นก็เช่นกัน

Shopping Cart