ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

รีวิวหนัง Amour บทวิจารณ์หนัง

“วัยชราไม่ใช่สถานที่สำหรับน้องสาว” ดูหนังออนไลน์ Bette Davisกล่าว และยิ่งอายุยืนยาวเท่าไร คุณก็ยิ่งมีน้องสาวน้อยลงเท่านั้น ภาพเปิดของ “Amour” ของ Michael Haneke แสดงให้เห็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงบุกเข้าไปในอพาร์ตเมนต์หรูหราในปารีส เราไม่รู้ว่าใครอาศัยอยู่ที่นี่ และไม่มีใครบอกเรา ยกเว้นในละครใบ้ เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงคนหนึ่งจับจมูก ในห้องนอน พบร่างของหญิงชรานอนอยู่บนเตียง ล้อมรอบด้วยดอกไม้ที่แห้งเหี่ยว

เรื่องราวความสัมพันธ์ในชีวิตคู่สมรสของครูสอนดนตรี วัย 80 ปี 

นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น ในที่สุด ซากศพมนุษย์และความทรงจำ รีวิวหนัง ที่เลือนลางของความงาม แต่นี่เป็นเรื่องจริงสำหรับบุคคลภายนอกเท่านั้น สำหรับคนตาย และสำหรับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง สำหรับชีวิต มันวิเศษมากที่ได้เป็นสมาชิกของผู้ชม อีกช็อตแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้คือจากมุมมองบนเวที เกี่ยวกับผู้ชมที่การแสดงดนตรีเปียโน เราไม่เคยเห็นเวที หัวข้อคือการกระทำของการดู เพลงมีความน่าหลงใหล ผู้ฟังชื่นชม และดูเหมือนสมาชิกจะรู้ว่าทำไมมันถึงดีและทำไมพวกเขาถึงชอบมัน พวกเขาได้รับสิทธิพิเศษในการเป็นผู้ชมกลุ่มนี้มาตลอดชีวิต

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

การเล่นแร่แปรธาตุแบบใดที่ดึงสายตาของฉันไปที่คู่สามีภรรยาสูงอายุคู่หนึ่งในกลุ่มผู้ชม ผู้กำกับสามารถจัดฉากช็อตเพื่อบังคับให้เราดูได้ แต่ Haneke ในที่นี้คือจงใจเป็นกลาง ถึงกระนั้นฉันก็สังเกตเห็นสองคนนี้ พวกเขาแสดงโดยEmmanuelle RivaและJean-Louis Trintignantทั้งคู่อายุ 80 ปีแล้ว และแม้ว่าพวกเขาจะเป็นยักษ์ใหญ่แห่งวงการภาพยนตร์ฝรั่งเศสมานานหลายทศวรรษ แต่ฉันไม่สามารถพูดได้ว่าฉันจำพวกเขาได้ในวัยนี้ สิ่งที่ดึงดูดใจฉันคือคุณสมบัติบางอย่าง: การครอบครองตนเอง ความสงบภายใน ความรู้สึกว่าพวกเขาได้รับสิทธิ์ที่จะอยู่ด้วยกัน

พวกเขามีลูกสาวหนึ่งคนเป็นนักดนตรี แต่แต่งงานและย้ายไปอยู่กับสามี

พวกเขาคือแอนน์และจอร์ช เราเรียนรู้ว่าพวกเขา ซีรี่ย์เกาหลี ใช้ชีวิตในการแสดงและสอนดนตรี ภายหลังเราจะทราบว่าคอนเสิร์ตนี้ดำเนินการโดยปรมาจารย์หนุ่ม (อเล็กซานเดร ธาราอูด) ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของแอนน์ ในแง่หนึ่ง พวกเขาได้นำความงามนี้มาสู่ชีวิตของพวกเขาเอง

“Amour” ซึ่งได้รับรางวัล Palme d’Or ที่เมือง Cannes เมื่อปีที่แล้ว เป็นผลงานชิ้นเอกที่คาดไม่ถึงของ Haneke ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้รวมถึง ” Caché ” ที่น่าพิศวง และผู้ชนะรางวัล Golden Palm เรื่องก่อนหน้า ” The White Ribbon ” เราไม่คาดหวังความจริงจังที่ไม่ท้อถอยและความลึกซึ้งเช่นนี้จาก Haneke ซึ่งแตกต่างจากภาพยนตร์ลึกลับเช่น “Caché” ซึ่งผู้ชมยังคงถกเถียงกันอยู่ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่า “สปอยล์” ฉากเปิดตัวบอกเราว่ามันจะจบลงอย่างไร

ตอนนี้ให้รับประทานอาหารเช้ากับแอนน์หนัง Netflix และจอร์ชหลังจากนั้นไม่นาน เขาไม่ได้สังเกตว่าเธอแข็งไปชั่วขณะ เธอคือ … ที่อื่น ช็อตเฉพาะของซีเควนซ์นี้เชี่ยวชาญ จากนั้นเธอก็กลับมาโดยไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่มีบางอย่างเกิดขึ้น และจังหวะของเธอคือจุดเริ่มต้นของจุดจบสำหรับประวัติศาสตร์ของพวกเขาด้วยกัน

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

ในฉากที่ล้วนเป็นการย้อนเหตุการณ์จากฉากที่มีพนักงานดับเพลิง ดูหนังออนไลน์ 2022    เราเห็นแอนน์และจอร์ชระหว่างการเยี่ยมของอเล็กซานเดอร์ (แสดงเป็นตัวเอง) ผู้เป็นญาติของพวกเขา และต่อมาเมื่อลูกสาวของพวกเขา อีวา ( อิซาเบล ฮัพเพิร์ต) มาเยี่ยมและเปิดเผยว่าตัวเองเป็นมากกว่านั้น สนใจปัญหาที่เกิดจากโรคหลอดเลือดสมองมากกว่าความเสียใจที่เกิดกับพ่อแม่ของเธอ จอร์ชและแอนน์มีความรักที่ยิ่งใหญ่ร่วมกัน และตอนนี้จอร์ชสระหว่างฉากต่างๆ ที่ไม่อาจโอนอ่อนได้ กลายเป็นสมาชิกของผู้ชมอีกกลุ่มหนึ่ง เฝ้าดูจุดจบของสิ่งที่เขาและแอนน์สร้างและกำลังจะสูญเสียไป

อายุไม่ได้มีไว้สำหรับน้องสาว หนังออนไลน์ ฟรี และหนังเรื่องนี้ก็เช่นกัน Trintignant และ Riva หนัง ใหม่ สวมบทบาทเหล่านี้อย่างกล้าหาญ ซึ่งดึงความเย้ายวนใจจากอาชีพที่ยาวนานของพวกเขาออกไป (เขาแสดงใน “A Man and a Woman” ซึ่งเธอโด่งดังที่สุดใน “Hiroshima, Mon Amour”) ความงามของพวกเขาจางหายไป แต่เปล่งประกายจากภายใน มันยอมรับความเป็นจริงของอายุ ความล้มเหลว และการสลายตัวของอัตตาอย่างไม่ท้อถอย

ใช่ และการดู “Amour” หนัง2022 เชิญชวนเราซึ่งเป็นผู้ชมอีกกลุ่มหนึ่งให้ยอมรับพวกเขาด้วย เมื่อฉันดู “Hiroshima, Mon Amor” (1959) ฉันยังเด็กและกระตือรือร้นและตื่นเต้นที่จะได้ชมหนึ่งในภาพยนตร์ศิลปะฝรั่งเศสเรื่องแรกที่ฉันเคยดู มันช่วยสอนฉันว่ามันคืออะไร และฉันเป็นใคร ตอนนี้ฉันเห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ นักแสดง และความหมายของมันยังคงดำเนินต่อไป และพนักงานดับเพลิงจะมาหาพวกเราทุกคนไม่วันใดก็วันหนึ่ง ไม่ช้าก็เร็ว

นี่คือตอนนี้ เราเต็มไปด้วยการมองโลกในแง่ดีและความคาดหวัง ihdmovie ทำไมเราถึงอยากดูภาพยนตร์เรื่องนี้ แม้ว่ามันจะถูกสร้างมาอย่างยอดเยี่ยมก็ตาม ฉันคิดว่าเป็นเพราะภาพยนตร์อย่าง “Amour” มีบทเรียนให้เรา ซึ่งมีเพียงโรงภาพยนตร์เท่านั้นที่สอนได้ นั่นคือภาพยนตร์ที่มีความสามารถอย่างไม่ประมาทในการกระโดดข้ามเวลาและก้าวข้ามชีวิต และสร้างบทละครความหมายของการเป็นสมาชิกของผู้ชมชั่วนิรันดร์ของมนุษยชาติ

Shopping Cart